โซเชียลซึ้งใจ! “สรยุทธ” ประกาศกลางรายการ เด็ก 4 ขวบที่อยู่กับยายตาบอด ผมขอรับผิดชอบเอง!

เป็นอะไรที่ทำเอาชาวสังคมออนไลน์ถึงกับน้ำตาซึมกันเลยทีเดียว กับเรื่องราวของเด็กหญิง 4 ขวบที่อยู่กับยายตาบอดเพียง 2 คน ซึ่งคุณครูท่านหนึ่งได้นำเอาคลิปมาโพสต์ขอความช่วยเหลือลงในสังคมออนไลน์ ด้วยหวังว่าจะมีผู้ใจบุญได้ยื่นมือเข้าช่วยเหลือครอบครัวของเด็กน้อยคนนี้

โดยในคลิปดังกล่าวปรากฏให้เห็นถึงเด็กน้อยที่กำลังนั่งล้างจานด้วยตัวคนเดียว ในขณะที่ยายตาบอดก็อยู่ภายในบ้าน โดยตาของคุณยายบอดสนิทข้างหนึ่ง ส่วนอีกข้างหนึ่งก็เริ่มจะเลือนลางเต็มที ทำให้หน้าที่ล้างจานซักผ้าและดูแลยาย ต้องตกมาอยู่ในมือของหนูน้อยวัย 4 ขวบนี้

โดยคุณครูมีการระบุข้อความว่า “ช่วยกันทำบุญให้น้องมีที่หลบฝน ถ้าวันนี้หนูยังลำบาก ครูก็ไม่สามารถทนดูโดยไม่ทำอะไรเลย.. แววตาที่ไร้เดียงสากับหัวใจที่แข็งแกร่ง เชื่อว่าน้ำใจคนไทยคือที่สุด ช่วยน้องด้วยนะคะ”

หลังจากคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ไปก็มีคนได้ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือเป็นจำนวนมาก รวมไปถึงมีคนโทรติดต่อเข้ามายังครูเจ้าของคลิป โดยบอกว่าจะอุปการะและจะส่งให้เรียนหนึ่งสือจนจบป.ตรี แต่สุดท้ายก็ยังเงียบอยู่ไม่ได้พูดคุยกันต่อ

จนทางด้านของคุณ “สรยุทธ สุทัศนจินดา”  ได้มีการออกมาพูดผ่านรายการเรื่องเล่าเช้านี้โดยบอกว่า “ขออนุญาต ครูอุ้ม ถ้ายังไม่ยืนยัน ผมขอใช้สิทธินั้น จะดูแลเรื่องการศึกษาของน้องเตย ปริญญาเอกเลยก็ได้ ถ้าน้องเรียนไหว ขออนุญาตให้ทีมข่าวบุรีรัมย์ไป อยากให้การศึกษาจริงๆ ผมขอโอกาส เรียนปริญญาเอกก็ได้ ถ้าอยากเรียน”

ทำเอาแฟนคลับและสังคมออนไลน์ต่างพากันชื่นชมเป็นอย่างมาก และหวังว่าคุณสรยุทธเอง จะได้มีโอกาสดังกล่าว เพื่อให้น้องได้มีการศึกษาและมีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นกว่านี้ในอนาคต

คลิป

ที่มา warpdara