สาวเจ้าของบ้านเครียด จ้างบริษัทตกแต่งภายในบ้านให้ สุดท้ายต้องมาเจอสภาพนี้

เป็นเรื่องราวที่ต้องบอกว่าน่าจะเป็นปัญหาใหญ่ที่ชาวบ้านทั่วไปยังคงต้องเจอกันอยู่เป็นประจำ เกี่ยวกับการที่ถูกผู้รับเหมานั้นทิ้งงานไป ซึ่งถือได้ว่าเป็นปัญหาใหญ่ที่เจ้าของบ้านต้องเจอกันอยู่ไม่จบไม่สิ้น

อีกหนึ่งเรื่องราวที่หญิงเจ้าของบ้านท่านหนึ่งได้นำมาโพสต์สอบถามกับชาวออนไลน์ หลังจากเธอคิดว่าน่าจะถูกผู้รับเหมาตกแต่งภายในทิ้งงานเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยเธอได้บอกเล่าเหตุการณ์เอาไว้ว่า

ขอคำแนะนำเพื่อนๆสมาชิกค่ะ ตอนนี้เราทุกข์ใจมากๆค่ะ ณ ปัจจุบัน เราได้จ้างเหมา interior ตั้งแต่ กพ. 2565 ค่ะ แต่ปัจจุบันงานบ้านเราได้ตามภาพเลยค่ะ แต่ชำระไปแล้ว 83% เราควรทำอย่างไรดีคะ ขออนุญาตสอบถามเพื่อนๆ

1. มีท่านไหนมีประสบการณ์เจอ interior ทิ้งงานแบบนี้มั้ยคะ 2. เราสามารถฟ้องร้องอะไรได้มั้ยคะ เราเองก็ดันเชื่อใจและปล่อยเงินให้เค้าไปเอง 3. เพื่อนสมาชิกมีช่างแนะนำ ที่เค้ารับงานกรณีถูกทิ้งแบบนี้มั้ยคะ ขอบคุณมากค่ะ

ที่สำคัญหญิงเจ้าของบ้านได้บอกอีกด้วยว่า “เบิกตามงวดได้ 3 ครั้งค่ะที่เหลือ เค้าแจ้งว่าเค้าไม่มีเงินหมุน เลยให้ทางเราออกเงินซื้อของมาให้ก่อน พอซื้อมา ก็ไม่มีใช่มาทำค่ะ สภาพของก็กองไว้ตามในภาพเลยค่ะ ผิดที่ตัวเราเองแหละค่ะที่ไว้ใจเกินไป”

อีกทั้งพอไปค้นหาดูการใช้ชีวิตของผู้รับเหมาดังกล่าวก็พบว่า “life style ตามโลกโชเชียลเค้าทำอะไร เปิดไปเจอนี่เข่าต้องทรุดค่ะ กินหรู อยู่ดี ขับเบนซ์”

ที่มา Pandan Narak