โซเชียลอวยยศ! เพื่อนบ้านระดับพรีเมี่ยม ฝนตกหนักปีนรั้วข้าม ไปเก็บเสื้อผ้าให้อีกฝั่ง!

เป็นเรื่องราวที่สร้างความฮือฮาและรอยยิ้มให้กับชาวออนไลน์เป็นอย่างมาก เมื่อผู้ใช้ติ๊กต๊อกที่ชื่อว่า siraneesanguansa9 ได้มีการโพสต์คลิปลงในสังคมออนไลน์ ซึ่งเป็นคลิปที่มีคู่ตายายซึ่งเป็นเพื่อนบ้านของบ้านข้างๆ กำลังปีนกำแพงรั้วข้ามไปอีกฝั่ง เพื่อนที่จะเก็บเสื้อผ้าให้กับเพื่อนบ้าน ในขณะที่ฝนกำลังตกหนัก

โดยจากเหตุการณ์คาดว่าเพื่อนบ้านอีกฝั่งไม่น่าจะอยู่บ้าน หรืออาจจะออกไปทำธุระข้างนอก และก็ตากผ้าเอาไว้ แต่หลังจากนั้นฝนก็ตกลงมาหนักมากๆ ทำให้เพื่อนบ้านเจ้าของคลิปดังกล่าว ได้มีการบันทึกเหตุการณ์เอาไว้ ในขณะที่กำลังปีนข้ามรั้วไป เพื่อที่จะช่วยเลื่อนราวตากผ้าเข้าไปหลบฝนให้นั่นเอง

โดยการบันทึกคลิปเอาไว้นี้ถือว่าทำถูกต้องอย่างมาก เพื่อที่จะได้ใช้เป็นหลักฐานได้ว่า เราเข้าไปช่วยเหลือจริงๆ มิได้มีเจตนาจุบุกรุกแต่ประการใด ที่สำคัญยังมีการปิดประตูให้ด้วย เนื่องจากกลัวว่าฝนจะสาดเข้าไปในบ้านได้

เหตุการณ์ดังกล่าวสร้างความปลื้มใจและรอยยิ้มให้กับสังคมออนไลน์เป็นอย่างมาก จนมีการอวยยศให้กับเพื่อนบ้านเจ้าของคลิปดังกล่าว บอกว่าเป็นเพื่อนบ้านพรีเมี่ยมระดับ 5 ดาว ซึ่งหากเรามีเพื่อนบ้านที่น้ำใจงามขนาดนี้จะต้องรักษาเอาไว้ให้ดีเลยจริงๆ ดั่งคำกล่าวที่ว่าเอาไว้ มีเพื่อนบ้านดีมีชัยไปกว่าครึ่งแล้วนั่นเอง

ชมคลิป

@siraneesanguansa9

♬ original sound – siraneesanguansa9 – siraneesanguansa9

ที่มา siraneesanguansa9

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *