ปิดการขาย หนุ่มวัย 26 ตัดสินใจควักเงิน 1 แสน ซื้อที่ดินที่ประกาศขาย เนื้อที่เพียงแค่ 1 ตาราวา

ถือได้ว่าเป็นเรื่องราวที่สร้างความประหลาดใจให้กับชาวออนไลน์ได้เป็นอย่างมาก เมื่อจู่ๆในวงการอสังหาริมทรัพย์ก็มีการโพสต์ประกาศขายที่ดินขนาดเนื้อที่เพียงแค่ 1 ตารางวา ในราคา 8 หมื่นบาท จนสร้างความสนใจให้กับชาวออนไลน์ และถูกพูดถึงกันในวงกว้าง เพราะตั้งแต่เกิดมาก็เพิ่งจะเคยเห็นการประกาศขายที่ดินขนาดเล็กเพียงเท่านี้

แน่นอนว่าหลายคนคิดว่าจะมีใครมาซื้อ เพราะที่ดินมันเล็กมากจนคิดจะสร้างหรือทำอะไรไม่ได้ หากว่าไม่ได้ขายให้กับเจ้าของตึกที่อยู่ข้างๆไป หรือบริจาคไป แต่สุดท้ายแล้วกลับกลายเป็นเรื่องที่ฮือฮากว่านั้น เมื่อมีหนุ่มนักธุรกิจวัย 26 ปีคนหนึ่ง ได้ติดต่อขอซื้อที่ดินดังกล่าวไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ซึ่งหนุ่มคนดังกล่าวได้เพิ่มราคาให้จาก 8 หมื่นเป็น 1 แสนบาท ทำให้เจ้าของที่พอใจและตกลงขายให้ในที่สุด โดยเขาบอกว่าที่ดินดังกล่าวแม้จะเล็กมากและยังไม่รู้ว่าจะทำอะไรดี แต่ก็จะทำเป็นแคมเปญขึ้น เพื่อให้ชาวออนไลน์ได้ร่วมแสดงความคิดเห็นและช่วยกันออกแบบ ว่าพื้นที่ดังกล่าวนั้น สามารถจะทำอะไรได้บ้าง

หากใครที่มีไอเดียถูกใจและชนะใจเขาได้ ก็จะได้รับเงินรางวัล 50,000 บาท และตนจะออกค่าใช้จ่ายในการก่อสร้างตามแบบทั้งหมด พร้อมขึ้นป้ายให้เครดิตเจ้าของผลงานและมหาวิทยาลัยที่เรียนอยู่หน้าสิ่งปลูกสร้างดังกล่าวด้วยนั่นเอง

ที่มา โหนกระแส