เจ้าของบ้านรับไม่ได้ จ้างช่างมาติดงานหน้าต่างให้ ผลที่ได้ออกมาแทบตกใจ พลาดได้ยังไงให้หนักขนาดนี้

เป็นเรื่องราวที่เจ้าของบ้านหลายคน ก็น่าจะเคยได้ประสบพบเจอกันมาบ้างไม่มากก็น้อย กับการที่คนที่เรียกตัวเองว่าเป็นช่าง และก็บอกว่าทำมาแล้วหลายที่ทำมาแล้วหลายงาน รับรองได้ว่าถูกใจแน่นอน แต่พอเอาเข้าใจแล้วผลงานที่ได้เหมือนกับเด็กเล่นขายของ

อีกหนึ่งเรื่องราวที่หญิงเจ้าของบ้านท่านหนึ่งได้นำมาโพสต์ไว้เป็นอุทาหรณ์ เมื่อเธอได้โชว์ผลงานของช่างที่มาทำงานบานหน้าต่าง สุดท้ายเบิกเงินหนีหายไปทิ้งสภาพที่ผิดพลาดเอาไว้ให้แก้แทบจะทุกบานในบ้านเลยทีเดียว โดยเธอได้เล่าเอาไว้ว่า

เห็นโพสช่างทำงานชุ่ยๆ ทำงานแย่ๆ ของสมาชิกหลายท่าน อยากจะมาขอแชร์ความชิ_หา_การช่างของบ้านเราให้ดูค่ะ ในส่วนของงานหน้าต่างคือเละเทะทุกจุดที่ให้ผู้รับเหมาติดตั้ง *ย้ำ* ทุกจุดทุกบานจริงๆ ค่ะ
เหตุเกิดจากความไม่รู้ของเจ้าของบ้านส่วนนึง ช่างถอดกระจกออกเหลือแต่ขอบหน้าต่างเพื่อเอามาฉาบเป็นบานไว้ ติดกระจกกลับทีหลัง เจ้าของบ้านก็ไม่รู้ว่าด้านไหนเป็นด้านไหน ไว้ใจในตัวช่างเพราะถามช่างก็ตอบอย่างแน่ใจบอกว่าทำได้ ติดได้ เคยติดมาหลายบาน

สุดท้ายผู้รับเหมารายนี้เบิกเงินแล้วก็มาทิ้งงานไป ทางเราจึงต้องหาช่างมาติดหน้าต่างให้มันเสร็จ สรุปคือโป๊ะแตก วางยาไว้ทิ้งหลายจุดให้ต้องตามแก้แทบทุกงาน แต่ที่แย่สุดๆ คืองานหน้าต่าง ติดกลับหัวกลับหางไปหมด คนเราเป็นช่างจะผิดพลาดได้ขนาดนี้เลยหรอ??? อยากเตือนให้เพื่อนๆ ระวังนะคะ เพราะผู้รับเหมารายนี้ยังสิงสถิตอยู่ในกลุ่ม ทำเป็นตอบ comment ให้ความรู้โพสอื่นๆ ไปทั่ว แต่งานตัวเองจริงๆ คือเน่าและเละเทะมาก

ที่มา Yanisa Yanin