หนุ่มสาวใจบุญ เอาข้าวสารน้ำไข่ไปให้คุณยายวัย 88 อยู่บ้านเพิงสังกะสี ก่อนกลับร้องไห้ตาม

เป็นเรื่องราวที่เห็นแล้วก็รู้สึกเศร้าหดหู่ใจ เพราะคนที่ด้อยโอกาสและถูกทอดทิ้ง ให้อยู่กับความลำบากยังมีอีกมากมาย และเรื่องราวต่อไปนี้ก็เช่นกัน เมื่อหนุ่มสาวคู่หนึ่ง ได้มีการเดินทางไปหาคุณยายวัย 88 ปี ท่านหนึ่ง ที่อาศัยอยู่ในบ้านเพิงสังกะสีเก่าๆ กับลูกชายขี้เมาที่ไม่ได้มีงานการทำ ด้วยหวังจะนำข้าวสารอาหารแห้ง ไข่และน้ำไปให้

เมื่อไปถึงก็ได้เห็นสภาพความเป็นอยู่ของคุณยาย ซึ่งบอกเลยว่าน่าสงสารเป็นอย่างมาก คุณยายนอนอยู่บนแครมีมุ้งขาดๆกางปิดเอาไว้ ด้วยความที่อายุมากแล้วสายตาก็มองไม่ค่อยจะเห็นเท่าไหร่ แต่ก็พูดกับหนุ่มสาวคู่นี้อยู่เรื่อยๆว่า ไม่รังเกียจยายหรือที่มาในที่แบบนี้

ทางด้านของหนุ่มสาวคู่นี้ได้บอกไปว่าไม่รังเกียจยายหรอกจะรังเกียจทำไมเราคนเหมือนกัน ก่อนจะบอกว่าวันนี้เอาข้าวสารไข่และก็น้ำมาให้ยาย ซึ่งยายอายุ 88 ปีแล้ว แต่กลับต้องมาใช้ชีวิตอยู่ในสภาพแวดล้อมอย่างนี้ ลูกชายก็เป็นคนขี้เมา ไม่มีงานการทำกับเขา

ก่อนจะกลับคุณยายถึงกับร้องไห้ตาม ยกมือไหว้ขอให้ทั้งสองคนจะมีแต่ความสุขความเจริญสุขภาพแข็งแรง พร้อมขอบใจที่ไม่รังเกียจยายที่ยายอยู่แบบนี้ ทำเอาทั้งคู่ถึงกับร้องไห้ตามคุณยาย ซึ่งบ้านคุณยายอยู่บริเวณเส้นทางเข้าบ้านสวนยายนางรีสอร์ท อ.สูงเนิน จ.นครราชสีมา

ชมคลิป

@salisa020130 วันนี้หนูเอาข้าวสาร น้ำไข่ มาให้คุณยายแล้วนะคะคุณยายน่าสงสารมากค่ะ น้ำไฟก็ไม่มี ทางเข้าก็ไกล ถนนก็ไม่ดี ความเป็นอยู่คือลำบากมากค่ะ ฝากผู้ใจบุญช่วยๆกันนะคะ#คนไทยไม่ทิ้งกัน #พรหมลิขิต ♬ เสียงต้นฉบับ – เจ้านาง3456

ที่มา salisa020130