เจอหญิงตั้งท้องนั่งอยู่หน้า BTS ตั้งแต่เช้าจนเย็น แววตาสุดสิ้นหวัง จึงตัดสินใจเดินเข้าไปถาม

เป็นเรื่องราวที่ใครได้เห็นแล้วก็คงจะอดสงสารไม่ได้ เมื่อผู้ใช้เฟสบุ๊คท่านหนึ่ง ได้มีการโพสค์ภาพและเรื่องราวที่ตัวเธอเองประสบมา หลังจากที่เดินทางไปทำธุระตั้งแต่เช้า แล้วก็มีโอกาสได้เจอเข้ากับหญิงตั้งครรภ์คนหนึ่งนั่งอยู่บนพื้น บริเวณ BTS พระโขนง

ซึ่งเธอเองก็ไม่ได้สนใจหรือเอะใจอะไร ก็ไปทำธุระตามปกติ แต่หลังจากเสร็จธุระแล้วประมาณ 4 โมงเย็น กำลังจะเดินกลับไปโรงแรม กลับยังคงเห็นหญิงคนดังกล่าวนั่งอยู่ที่เดิมไม่ไปไหน มองดูแววตาแล้วดูสิ้นหวังเป็นอย่างมาก เธอจึงได้ตัดสินใจเดินเข้าไปถามทันที

โดยเธอได้ถามว่ากินข้าวหรือยัง ซึ่งหญิงคนดังกล่าวบอกว่ายังไม่ได้กิน เธอจึงได้ไปซื้อข้าวซื้อน้ำมาให้ด้วยความสงสาร แต่หลังจากที่ซื้ออาหารมาให้หญิงคนดังกล่าวกลับไม่ยอมกิน โดยบอกว่าจะเก็บไปกินที่บ้านกับลูกอีก 2 คน เพราะสามีเธอนั้นอยู่ในคุก จากนั้นเธอก็ร้องไห้ออกมา

หญิงเจ้าของเรื่องได้ซื้อข้าวกล่องให้ 2 กล่อง น้ำลำใย 1 ขวด พร้อมเงินอีก 200 บาท และตอนนี้หญิงคนดังกล่าวก็ตั้งท้องได้ 7 เดือนแล้วด้วย เป็นอะไรที่น่าสงสารอย่างมาก

ซึ่งทางด้านของชาวออนไลน์ต่างก็พากันเข้ามาแสดงความคิดเห็น ชื่นชมในน้ำใจของเจ้าของโพสต์ดังกล่าว ในขณะเดียวกันก็รู้สึกสงสารหญิงตั้งครรภ์อย่างมากเลยทีเดียว

ที่มา Toukta Mtm