หญิงสาวยังไม่ทันได้โอนบ้าน พอเข้ามาตรวจสภาพ กลับเจอเพื่อนบ้านต่อเติมลักษณะนี้ ว้าวุ่นเลยค่ะพี่

เป็นเรื่องราวที่ต้องบอกว่าน่าจะเกิดขึ้นกับใครอีกหลายๆคน ซึ่งบางคนก็สามารถจะประณีประนอมกันได้ แต่บางคนก็ต้องทนฝืนอยู่กันต่อไป เหมือนดั่งเช่นเรื่องราวต่อไปนี้ของหญิงสาวท่านหนึ่ง

ซึ่งเธอได้ออกมาโพสต์เรื่องราวที่เกิดขึ้นกับตัวเอง หลังจากไปจองบ้านในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ซึ่งยังอยู่ในช่วงแก้ไขจุดบกพร่อง ยังไม่ทันได้โอนบ้าน แต่จู่ๆพอเธอได้เดินทางไปตรวจด้วยตัวเอง กลับพบว่าเพื่อนบ้านข้างเคียงอยู่ที่ด้านหลังบ้านของเธอ มีการต่อเติมบ้านอยู่

ซึ่งเป็นการต่อเติมผนังทึบแบบชิดรั้วกำแพง มีเศษปูนและสิ่งสกปรกหล่นลงมาฝั่งบ้านของเธอ โดยเธอได้บอกรายละเอียดเอาไว้ว่า “ยังไม่ทันได้โอนบ้านเลยค่ะ เพื่อนบ้าน มีการต่อเติมมาแบบนี้รู้สึกว่าเหมือนทำห้องครัว มีโครงหลังคาข้ามมาใช้พื้นที่ บ้านที่เราจองไว้ ทับหญ้า ทับของ

ซึ่งบ้านที่เราจองไว้ ได้ผ่านการตรวจบ้านและอยู่ในขั้นตอนแก้ไขตามรายการ ตรวจใกล้เสร็จสิ้นแล้วค่ะเพราะคุยกับผู้รับเหมาของโครงการโดยตรงเลย เนื่องจากเซลล์นัดโอนภายในสิ้นเดือนนี้ (เจอแบบนี้เบื้องต้นได้แจ้งให้ประสานกับทางนิติแล้วค่ะ) แต่ไร้ประสบการณ์ในการ เจอเรื่องแบบนี้

พอทราบตามสัญญาและกฏหมายที่ระบุไว้อยู่ว่าต้องไม่เกินเท่าไหร่ แต่เจอแบบนี้ คือ ใจแป่วๆ เลยค่ะ ไม่ได้มีการตกลงใดใดกับ บ้านที่มีการต่อเติมค่ะ

ที่มา Prapawadee Samngamnim