หนุ่มโพสต์ภาพ กล้วยเพื่อนบ้านล้ำมาขนาดนี้ สงสัยเขาจะไม่รู้

กลายเป็นเรื่องราวที่อาจจะเป็นข้อสงสัยของใครหลายๆคนก็เป็นได้ กับการที่มี กล้วยของเพื่อนบ้านล้ำเข้ามาในเขตบ้านของเรา ซึ่งน่าจะเกิดขึ้นอยู่บ่อยครั้ง และก็หลายครั้งที่เกิดเป็นข้อปัญหาที่หลายคนอาจจะไม่รู้มาก่อน หากไปตัดกล้วยของเพื่อนบ้านออก เพราะมาอยู่ในเขาบ้านตัวเองเป็นสิ่งที่ทำไม่ได้นั่นเอง

ซึ่งเรื่องราวนี้ถูกโพสต์โดยหนุ่มเจ้าของบ้านท่านหนึ่ง ที่เขาได้โพสต์ภาพและสอบถามกับสังคมออนไลน์ หลังจากที่มีกล้วยของเพื่อนบ้าน ห้อยล้ำเข้ามาในเขตบ้านของเชา ซึ่งมีขนาดใหญ่มาก และคาดว่าตัวเพื่อนบ้านเองก็ไม่น่าจะทราบว่ากล้วยของเขามาเติบโตอยู่ฝั่งบ้านนี้

เขาจึงได้สอบถามว่ากรณีแบบนี้สามารถจะตัดกล้วยมาเป็นของตัวเองได้หรือไม่ เพราะข้ามมาเขตบ้านของเขาแล้ว เหมือนกิ่งไม้อะไรต่างๆ ที่ยื่นเข้ามาสร้างความเดือดร้อนรำคาญให้กับเจ้าของบ้าน

แต่สังคมออนไลน์ได้เข้ามาให้ความรู้เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว โดยบอกว่า กรณีที่มีผลไม้ของเพื่อนบ้านล้ำเข้ามาในเขตบ้านเราเอง หากยังเป็นผลที่ติดอยู่กับต้นไม่ได้หลุดร่วงลงมาบนพื้นบ้านของเรา กรรมสิทธิ์ยังคงเป็นของเพื่อนบ้านไม่ใช่ของเรา ห้ามไปตัดหรือไม่เด็ดออกมา ทำได้แค่เพียงแจ้งเพื่อนบ้านให้มาจัดการเก็บไปให้เรียบร้อย แต่หากว่าแจ้งแล้วยังไม่มีการดำเนินการ เราก็สามารถตัดออกมาได้เลย เพราะถือว่าได้ทำการแจ้งไปแล้วนั่นเอง

ที่มา ชีวิตติดดิน ว่างเปล่า