เห็นแล้วทนไม่ได้ 2 พี่น้อง พ่อแม่แยกทางกันถูกทิ้งไป พี่ชายต้องทำงาน หาเงินมาดูแลน้องสาวตัวเอง

เป็นเรื่องราวที่ใครได้เห็นแล้วก็ต้องอดสงสารในชีวิตอันน่าเศร้าของ 2 พี่น้องคู่นี้ไม่ได้ เมื่อหนุ่มคนหนึ่งที่ใช้ชื่อว่า วีอาร์. โมดิฟาย ได้มีการโพสต์ภาพบอกเล่าเรื่องราวที่ตัวเขาเองเข้าไปช่วยเหลือ 2 พี่น้องคู่นี้ หลังจากทนเห็นกับสภาพความเป็นอยู่และชีวิตของทั้งคู่ไม่ไหว

[expander_maker id=”4″ more=”กดอ่านต่อทั้งหมด” less=”กดอ่านน้อยลง”]
โดยเขาได้บอกเล่าเรื่องราวเอาไว้ว่า “ช่วงค่ำของวันนี้ผมมีโอกาสได้ไปช่วย สองพี่น้องคู่หนึ่ง ซึ่งได้รับแจ้งจากพลเมืองดี อาศัยอยู่ห้องเล็กๆ ที่ปิดเอาไว้ด้วยสังกะสี มีไฟฟ้าแค่หลอดเดียว กับพัดลม 1ตัว น้องผู้ชายเรียนอยู่ชั้น ม.4 ส่วนน้องสาว อยู่ชั้น ป.4”

พี่ชายรับจ้างกรีดยาง เพื่อหาเงินมาเพื่อซื้อข้าว และของใช้จำเป็นอื่นๆ รวมถึงทุนการศึกษา ของตัวเองและน้อง ถือเป็นตัวอย่างที่ดี แม้ว่าจะเกิดมาในครอบครัวที่ไม่สมบูรณ์ก็ตาม ซึ่งหลังจากได้โพสต์เรื่องราวดังกล่าวลงไป ก็มีชาวออนไลน์ต่างพากันส่งน้ำใจมาช่วยเหลือน้องทั้ง 2 คนเป็นจำนวนมาก

โดยมีทั้งอาหารแห้ง ของใช้จำเป็นในการใช้ชีวิตส่วนหนึ่ง และก็เงินสมทบทุนช่วยเหลืออีกจำนวนหนึ่ง โดยทางด้านเจ้าของโพสต์ยังบอกอีกด้วยว่า “พอดีผมไม่ได้ขออนุญาตผู้นำในพื้นที่ เกรงว่าจะกระทบภาพลักษณ์ของหน่วยงานอื่นๆด้วย เลยไม่กล้าลงที่อยู่ของน้อง ท่านใดประสงค์จะช่วยเหลือเพิ่มเติม สามารถขอข้อมูลได้ทางแชทเลยน่ะครับ”

นับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดีๆ ที่คนในสังคมยังคงมองเห็นความลำบากของคนอื่นที่มีอีกจำนวนมาก แต่ไม่ได้ถูกนำมาโพสต์ลงในสื่อออนไลน์ เพราะเหนือสิ่งอื่นใดก็คือการรู้จักช่วยเหลือเกื้อกูลและแบ่งปันสิ่งจำเป็นให้ กับผู้ที่เขาด้อยโอกาส และต้องมารับความทุกข์กับสิ่งที่พวกเขาไม่ได้เป็นคนก่อขึ้นเลยแม้แต่น้อย

ที่มา วีอาร์. โมดิฟาย

[/expander_maker]