อัพเดทล่าสุด 2 พี่น้องพ่อแม่แยกทางถูกทิ้ง หลังเป็นข่าวดังในออนไลน์ มีผู้ใหญ่เข้าช่วยเหลือแล้ว

จากกรณีเรื่องราวที่เป็นข่าวในสื่อออนไลน์อยู่พักใหญ่ กับการที่หนุ่มคนหนึ่งได้เข้าช่วยเหลือ 2 พี่น้องที่พ่อแม่แยกทางกันและถูกทิ้งไป ซึ่งทำให้พี่ชายต้องออกไปรับจ้างกรีดยางเพื่อนำเงินมาดูแลน้องสาวของตัวเอง จนใครที่ได้เห็นก็รู้สึกสงสารใช้โชคชะตของทั้งคู่อย่างมาก

[expander_maker id=”4″ more=”กดอ่านต่อทั้งหมด” less=”กดอ่านน้อยลง”]

ซึ่งเรื่องราวก่อนหน้านี้ทางด้านหนุ่มเจ้าของเรื่องที่เข้าช่วยเหลือได้บอกเอาไว้ว่า “ช่วงค่ำของวันนี้ผมมีโอกาสได้ไปช่วย สองพี่น้องคู่หนึ่ง ซึ่งได้รับแจ้งจากพลเมืองดี อาศัยอยู่ห้องเล็กๆ ที่ปิดเอาไว้ด้วยสังกะสี มีไฟฟ้าแค่หลอดเดียว กับพัดลม 1ตัว น้องผู้ชายเรียนอยู่ชั้น ม.4 ส่วนน้องสาว อยู่ชั้น ป.4”

พี่ชายรับจ้างกรีดยาง เพื่อหาเงินมาเพื่อซื้อข้าว และของใช้จำเป็นอื่นๆ รวมถึงทุนการศึกษา ของตัวเองและน้อง ถือเป็นตัวอย่างที่ดี แม้ว่าจะเกิดมาในครอบครัวที่ไม่สมบูรณ์ก็ตาม ซึ่งหลังจากได้โพสต์เรื่องราวดังกล่าวลงไป ก็มีชาวออนไลน์ต่างพากันส่งน้ำใจมาช่วยเหลือน้องทั้ง 2 คนเป็นจำนวนมาก

โดยมีทั้งอาหารแห้ง ของใช้จำเป็นในการใช้ชีวิตส่วนหนึ่ง และก็เงินสมทบทุนช่วยเหลืออีกจำนวนหนึ่ง โดยทางด้านเจ้าของโพสต์ยังบอกอีกด้วยว่า “พอดีผมไม่ได้ขออนุญาตผู้นำในพื้นที่ เกรงว่าจะกระทบภาพลักษณ์ของหน่วยงานอื่นๆด้วย เลยไม่กล้าลงที่อยู่ของน้อง ท่านใดประสงค์จะช่วยเหลือเพิ่มเติม สามารถขอข้อมูลได้ทางแชทเลยน่ะครับ”

ล่าสุดหลังจากที่กลายเป็นข่าวโด่งดังในสังคมออนไลน์ ทางด้านของผู้หลักผู้ใหญ่และหน่วยงานต่างๆ ก็ได้ลงพื้นที่เข้าช่วยเหลือ 2 พี่น้องคู่นี้แล้ว ซึ่งทางด้านของหนุ่มเจ้าของโพสต์ได้ลงเนื้อหาใจความเอาไว้ว่า “อัพเดทความคืบหน้าการช่วยเหลือ สองพี่น้อง ปอนด์-เปีย อ.เชียงคาน จ.เลย”

“วันนี้ทางเราได้นำจักรยานคันใหม่ จำนวน 2คัน จากผู้ใจบุญ พร้อมทุนการศึกษา จำนวน 2,000฿ และยังมีของใช้อีกจำนวนหนึ่ง มามอบให้น้องทั้ง 2เพิ่มเติม ในส่วนที่อยู่อาศัยนั้น ยังติดปัญหาตรงที่ดินเป็นชื่อของพี่สาวคุณพ่อ เกรงว่าจะมีปัญหาในอนาคต #ทางด้านท่านนายอำเภอเชียงคาน จะทำการสร้างห้องให้ใหม่ตรงจุดเดิมมีห้องน้ำในตัว ให้น้องก่อน เพื่อให้มีความปลอดภัยในชีวิต และทรัพย์สินของทั้งสองคน”

และมีหน่วยงานหลายภาคส่วนที่ทราบข่าว ได้ทำการลงพื้นที่ เพื่อให้การช่วยเหลือดูแลช่วยเหลือในด้านสวัสดิการต่างๆไม่ว่าจะเป็นทุนการศึกษา แล้วความเป็นอยู่ สาธารนูปโภคอื่นๆ ตอนนี้น้องยังไม่สามารถเปิดบัญชีได้ เนื่องจากติดปัญหาในเรื่องเอกสาร การเซ็นต์รับรองจากผู้ปกครอง ส่วนคนที่โอนเงินเพื่อสมทบทุนการศึกษาของน้องตั้งแต่วันที่ผมลงเรื่องราววันแรกจนถึงตอนนี้ ยอด 54,014.18 บาท ยังไม่รวมของหน่วยงานอื่นๆ ที่มอบให้น้องไปแล้ว ถ้าได้เลขบัญชีแล้วยอดทั้งหมดจะถูกโอนไปทุกบาททุกสตางค์ครับ

ขอขอบคุณทุกๆท่าน ทุกๆสื่อ ที่ร่วมกันเป็นกระบอกเสียงเปิดโลกใบเล็กๆ ของเด็กใฝ่ดีทั้งสองคน ที่มีความขยัน อดทน ไม่ย่อท้อต่อชะตาชีวิต ให้ภาครัฐก็ดี ภาคประชาชนก็ดี ได้เห็นและยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือน้องๆทั้งสองคนให้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น สำหรับคนที่ส่งของมาให้น้อง ตอนนี้ใช้ที่อยู่ของผมไปก่อน เนื่องจากกลางวันน้องๆไม่อยู่ กลัวว่าของจะตกหล่น เมื่อได้รับแล้ว จะทยอยนำไปให้น้องน่ะครับ ขอบคุณครับ

ที่มา วีอาร์. โมดิฟาย

[/expander_maker]