หลวงตาเป็นห่วง ต้องออกธุดงค์ไปตามทาง ไม่มีใครอยู่ที่วัดคอยดูแล เลยต้องพาน้องออกธุดงค์ไปด้วย

เป็นภาพเหตุการณ์น่ารักๆที่เกิดขึ้นในสังคมออนไลน์อีกครั้ง เมื่อกลุ่มพระสงฆ์ตั้งแถวเพื่อที่จะออกเดินธุดงค์ไปตามเส้นทาง แต่กลับไปสังเกตุเห็นว่ามีพระอยู่รูปหนึ่ง มีกระเป๋าเป้สะพายอยู่ด้านหลัง ซึ่งกระเป๋าดังกล่าวนั้นมีน้องแมวตัวน้อยถูกใส่เอาไว้ข้างในด้วย

[expander_maker id=”4″ more=”กดอ่านต่อทั้งหมด” less=”กดอ่านน้อยลง”]

จากแคปชั่นของผู้โพสต์ได้บอกเอาไว้ว่า “ที่วัดไม่มีใครอยู่ดูแล ก็เลยต้องพาไปธุดงค์ด้วย” ก็เลยกลายเป็นภาพน่ารักๆที่หลวงตาท่านไปออกธุดงค์ โดยมีเจ้าแมวเหมี๊ยวติดตามไปด้วยทุกที ซึ่งชาวออนไลน์ได้เห็นแล้วก็ชื่นใจ แต่ก็แอบเป็นห่วงว่าน้องแมวจะหายใจไม่สะดวก

ทำให้มีคอมเม้นต์ของชาวออนไลน์ต้องการจะบริจาคกระเป๋าสำหรับใส่น้องแมวให้ โดยทางเจ้าของเรื่องราวบอกว่า ได้สอบถามกับหลวงตาท่านแล้ว ท่านบอกว่าจะหยุดพักทุกชั่วโมง และปล่อยน้องแมวออกมาเดินเล่น

ไม่ได้ใส่เอาไว้ในนั้นตลอดเวลา ประกอบกับอากาศที่หนาวเย็น ก็ทำให้น้องแมวพออยู่ได้ เข้าใจในความหวังดีของทุกคนที่ต้องการจะบริจาคกระเป๋า แต่ระหว่างนี้ยังอยู่ในช่วงของการธุดงค์ ไม่มีที่เป็นหลักแหล่งจึงทำให้ไม่สะดวกนั่นเอง

ชมคลิป

@pinyo_cry ก็ที่วัดไม่มีใครดูแลนะโยม..🥰เอามาด้วยก็แล้วกัน#ทาสแมวน่ารัก #แมวธุดงค์ ♬ DJ 4 Sekawan x Aki Aki Akiyak – Napal Yete

ที่มา pinyo_cry

[/expander_maker]