สาวโพสต์ผลงาน จ้างช่างมาทาสีบ้านให้ 15,000 คือเงินที่จ่ายไป บอกได้เลยช่างเก่งจริง

นับว่าเป็นงานสีที่ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อง สำหรับการทาสีผนังหรือแม้แต่พื้นบ้านด้วยสีปูนลอฟท์ ซึ่งพักหลังๆถูกนำมาใช้งานแทนกระเบื้องปูพื้น หรือแม้แต่กระเบื้องติดผนังกันอยู่บ่อยๆ เพราะลวดลายที่ออกมามันเข้าตาโดนใจเจ้าของบ้านสมัยนี้เป็นอย่างมาก เพราะมันทำให้บ้านออกมาดูสวยงามและหรูหราทันสมัยจริงๆ อีกทั้งยังไม่ต้องมานั่งกังวลเรื่องของกระเบื้องหลุดร่อนหรือระเบิดออกจากตัวพื้นอีกด้วย

ซึ่งยุคสมัยนี้การทาสีปูนลอฟท์เริ่มมีการพัฒนามากขึ้นไปเรื่อยๆกว่าแต่ก่อน จากที่เคยแต่มานั่งกวาดนั่งทาปกติธรรมดาเป็นสีนั้นสีนี้ แต่สมัยนี้ช่างมีฝีมือที่เหนือชั้นมากขึ้นไปอีก สามารถที่จะทาและกวาดเป็นลวดลายได้อย่างยอดเยี่ยมเลยทีเดียว จนทำให้งานทาสีลอฟท์ธรรมดากลายเป็นงานศิลปะขึ้นมาทันตาเห็นเลยจริงๆ

และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งผลงานของการทาสีผนังบ้านด้วยลอฟท์สไตท์ใหม่ ที่ทำออกมาไม่เหมือนใครเจ้าของบ้านสาวโพสต์ผลงานช่างเอาไว้ในสังคมออนไลน์ให้ได้ชมกัน ซึ่งต้องพูดออกมาหนึ่งคำเลยว่าขอยกนิ้วให้ช่าง เพราะว่าแต่ละจุดแต่ละผนังต้องใช้ความประณีตและประสบการณ์มากจริงๆ ผลงานถึงออกมาได้สวยสมใจ ลวดลายที่ไม่เหมือนใคร ทำให้มุมของบ้านในแต่ละมุมมีความโดดเด่นของตัวมันเอง

สีปูนลอฟท์ดำลายหินอ่อนอย่างกับกระเบื้องแกรนิตโต้ขนาดใหญ่ กับลวดลายที่ช่างบรรจงวาดและกวาเอาไว้เป็นการใช้ผลงานศิลปะเข้ามาช่วยให้ทุกอย่างดูดี เจ้าของบ้านระบุว่าทั้งหมดทุกภาพที่เห็นนี้ใช้งบประมาณไปทั้งหมด 15,000 บาทเท่านั้นรวมทั้งค่าของและค่าช่างด้วย ซึ่งหากเทียบกับผลงานและราคาที่ได้มันเป็นอะไรที่ถูกและคุ้มค่ามากจริงๆ และที่น่าดีใจที่สุดก็คือได้ช่างมืออาชีพเป็นอย่างมาก

ไม่แปลกใจที่สังคมสมัยนี้หันมานิยมการใช้สีปูนลอฟท์ในการตกแต่งบ้านตัวเองให้มีจุดที่โดดเด่นภายในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นการทาเพื่อตกแต่งร้านหรือตัวอาคารก็สามารถจะทำได้ ที่สำคัญในสมัยนี้ก็มีลายและสีให้เลือกเยอะแยะมากมายกว่าแต่ก่อนเลยทีเดียว แต่ที่สำคัญไปกว่าสีที่ชอบแล้วก็คือช่างที่ใช่อีกด้วย เพราะงานลอฟท์ต้องอาศัยจินตนาการในการทำอยู่เหมือนกัน ถึงจะออกมาสวยงามและโดดเด่นไม่เหมือนใคร

สังคมออนไลน์ต่างพากันชื่นชอบในผลงานของช่างที่ทำให้กับเจ้าของบ้านหลังนี้เป็นอย่างมาก แน่นอนว่าตอนนี้คงจะสอบถามเบอร์ช่างกันไม่หวาดไม่ไหวกันเลยทีเดียว ก็อย่างที่ว่าฝีมือดีไม่ต้องโฆษณาเยอะแค่ปากต่อปากก็รับงานกันแทบจะไม่ทันอยู่แล้ว ดังนั้นประสบการณ์และความเป็นมืออาชีพ และจินตนาการบวกกับความคิดสร้างสรรของช่างแต่ละคนนั้นไม่เหมือนกัน อยู่ที่ใครจะสร้างงานออกมาในรูปแบบไหน

สำหรับใครที่กำลังคิดและตัดสินใจจะทาสีบ้านใหม่ ก็ลองพิจารณาการใช้สีลอฟท์สไตล์นี้ดูก็ได้ หากมีช่างก็ปรึกษาช่างดูว่าตัวเองชอบแนวไหน เชื่อว่าจะได้รับผลงานเป็นที่น่าพอใจอย่างดีเลยทีเดียว หรืออยากจะลองดูแนวทางและตัวอย่างจากบ้านหลังนี้ก็ได้ เพราะรูปแบบการเล่นลายในลักษณะนี้กำลังเป็นที่นิยมกัน มากกว่าการทาสไตล์ลอฟท์แบบดิบๆปกติอีก

ที่มา Kat Munlita

About the author