หนุ่มโพสต์ผลงาน ช่างสร้างบ้านเร็วไหม เห็นผลงานแล้วตกใจ เพิ่งจะผ่านไปแค่ 9 วัน

ขึ้นชื่อว่างานก่อสร้างแน่นอนว่าทุกคนก็คงจะต้องเข้าใจเหมือนกันในเรื่องของการใช้ระยะเวลาที่ยาวนานพอสมควรในการจะสร้างขึ้นมาได้แต่ละอย่างแต่ละผลงาน เพราะเป็นงานที่ต้องอาศัยแรงกายและความละเอียดในการทำ ยกตัวอย่างเช่นการสร้างบ้านต้องเริ่มกันตั้งแต่รากฐานที่ดีและมั่นคง กว่าจะเสร็จทุกอย่างได้มันต้องใช้เวลามากพอสมควร บางหลังเป็นเดือนบางหลังก็เป็นปี ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับความยากง่ายของบ้านที่เราต้องการ

บางคนเดือนกว่าผลงานยังไม่ไปถึงไหน ยังไม่แทบจะไม่เห็นเป็นรูปเป็นร่างเลยด้วยซ้ำไป มันก็ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย บางครั้งอาจจะงบหมดก่อนหรือว่าเจอช่างผู้รับเหมาอู้งานหรือทิ้งงานไป หรือไม่ก็ทำบ้านเองด้วยตัวคนเดียวก็จะช้าหน่อย แต่สำหรับเรื่องราวในวันนี้เป็นของหนุ่มเจ้าของบ้าน 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ที่ได้มาโพสต์ผลงานลงสังคมออนไลน์ให้ได้ชมกัน กับการสร้างบ้านจนเป็นรูปเป็นร่างเห็นเห็นหลังๆ ในระยะเวลาเพียง 9 วันเท่านั้นเอง

หนุ่มเจ้าของโพสต์รายนี้ได้มาลงรูปบ้านของเขาให้ทุกคนได้เห็น แต่ที่ตกใจกว่านั้นก็คือบ้านหลังนี้เพิ่งจะสร้างมาได้อาทิตย์กว่าๆ หรือก็คือ 9 วันเท่านั้นเอง แต่จากที่เห็นในภาพมันเหมือนใกล้จะเสร็จแล้วเลย ซึ่งนี่เป็นอะไรที่เจ้าของบ้านหลายๆท่านมีความต้องการเป็นอย่างมาก นอกจากบ้านจะเสร็จเร็วแล้วยังออกมาดูสวยงามอีกต่างหาก ต้องบอกว่าเจ้าของโพสต์ได้ช่างที่ทั้งฝีมือดีและก็มีวินัยทำงานได้รวดเร็วว่องไวดีจริงๆ

สังคมออนไลน์สอบถามถึงงบประมาณในการสร้างบ้านหลังนี้ เจ้าของโพสต์ได้ตอบว่างบตั้งไว้ที่ 300,000 บาท และได้ซื้อของทุกอย่างมารอครับไว้หมดแล้วซึ่งก็น่าจะจบทั้งหลังตามงบที่ตั้งเอาไว้ แต่มิได้มีการแจกแจงรายละเอียดเรื่องค่าวัสดุและค่าช่างเอาไว้ให้ สิ่งสำคัญก็คือความว่องไวในการก่อสร้างซึ่งทำได้เพียงแค่ 9 วันแต่บ้านกลับเป็นรูปเป็นร่างได้ขนาดนี้

เจ้าของโพสต์ได้บอกอีกว่าบ้านหลังนี้มีขนาด 6คูณ10 แถมยังบอกด้วยว่าหากให้นับจริงๆก็แค่ 8 วันครึ่งเท่านั้นไม่ถึง 9 วันด้วยซ้ำไป เป็นการสร้างที่ว่องไวระดับ 5G เลยทีเดียว โดยบ้านหลังนี้ถูกสร้างอยู่ที่โคราชใช้ช่างก่อสร้างรวมกันทั้งหมด 8 คน นี่สินะที่มาของความรวดเร็วในการก่อสร้าง หากเป็นอย่างนี้ในส่วนอื่นๆของบ้านที่เหลือแล้วเสร็จก็ไม่น่าจะเกิน 15 วัน ก็คงจะได้เข้าอยู่แล้ว

เอาเป็นว่าการสร้างบ้านที่ราคาถูกนั้นมีอยู่จริง และการสร้างบ้านที่เสร็จอย่างรวดเร็วก็มีอยู่จริง ทั้งนี้ก็อยู่ที่หลายปัจจัยไม่ว่าจะเป็นทีมงานช่างมีความรับผิดชอบมากแค่ไหน และงบประมาณเรามีมากพอแค่ไหน ทุกอย่างประสานกันลงตัว บ้านก็จะออกมาสวยดูดีมีคุณภาพและก็รวดเร็วได้ตามอย่างที่เจ้าของบ้านต้องการอีกด้วย

ที่มา Time Thanee

About the author