หนุ่มขอกำลังใจ แม่เลือกทุเรียนให้ ต้องกินให้หมดเข้าใจไหม พูเดียวจัดไป 1.5 กิโลกรัม

ทุเรียนถือว่าเป็นผลไม้ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะประชาชนชาวไทยของเราแล้วต้องถือว่าเป็นผลไม้ที่ละลายทรัพย์ได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว ก็เพราะความที่มันมีรสชาติที่หวานนุ่มละมุนนั่นแหละ ที่เป็นสาเหตุหลักของความอร่อยจนใครได้ลิ้มลองก็ต้องติดใจ และตอนนี้อย่าว่าแต่ชาวไทยเองเลย ต่างชาติก็ชื่นชอบไม่ใช่น้อยจนถึงขนาดกลายเป็นผลไม้ส่งออกที่กวาดรายได้เข้าประเทศมากมาย

แต่ก็ใช่ว่าการรับประทานทุเรียนจะมีผลดีเสมอไป เพราะด้วยความที่มันหวานนี่แหละจึงทำให้มีระดับน้ำตาลที่สูงมากด้วยเช่นกัน เพราะฉะนั้นท่านผู้สูงอายุทั้งหลายก็ไม่ควรจะรับประทานมาก ไม่อย่างนั้นน้ำตาลจะสูงขึ้นได้ อีกทั้งหากรับประทานมากไปความร้อนในร่างกายจะพุ่งสูงขึ้นจริงๆ จะไม่เป็นผลดีต่อสุขภาพดังนั้นก็ต้องรับประทานในระดับที่พอดีต่อวัน

แต่เรื่องราวที่กำลังจะบอกเล่านี้นั้นไม่ใช่เรื่องราวของสุขภาพแต่อย่างใด เมื่อหนุ่มคนหนึ่งได้มีการโพสต์ภาพของทุเรียนพูใหญ่ ที่มีน้ำหนักพูเดียวจัดเข้าไปถึง 1.5 กิโลกรัมเลยทีเดียว โดยเขาได้โพสต์ให้สังคมออนไลน์ได้ชมกันเอาไว้ ซึ่งแม่ของเขาเป็นคนจัดให้แถมบอกว่าต้องกินให้หมดไม่งั้นโดนตีอีกต่างหาก งานนี้น่าสงสารเป็นอย่างมาก ลูกใหญ่ขนาดนี้กินเข้าไปรับร้องว่าร้อนในถามหาแน่เลย

หลายคนอาจจะไม่เคยได้เห็นว่าทุเรียนพูเดียวทำไมมันถึงได้ใหญ่ขนาดนี้ จากในภาพหากใครที่ชอบแบบกรอบๆกำลังดี ต้องจัดพูนี้เลยให้ไว แต่หากใครที่ชอบแบบสุกๆหน่อยๆกำลังกินได้ก็ต้องทิ้งเอาไว้รออีกสัก 2-3 วัน แต่ก็อย่างที่เคยบอกไปแล้วอย่าไปรับประทานให้มาก น้ำหนักพูเดียว 1.5 กิโลกรัมนี้ ควรจะตัดแบ่งครึ่งดีกว่ากำลังพอดี

สังคมออนไลน์ต่างพากันแสดงความคิดเห็นเอาไว้ หากกินไม่ไหวก็ส่งมาทางนี้ ยังมีคนที่พร้อมรอช่วยรอกินอยู่ก็ยังมี รอกินอยู่ส่งมาทางนี้ส่งมาให้ไว บางความคิดเห็นได้บอกว่าถ้าพูใหญ่อย่างนี้ไม่รู้ว่าลูกเต็มๆจะใหญ่ขนาดไหน อยากจะเห็นจริงๆส่งภาพให้ดูหน่อยน้ำหนักเท่าใด เจ้าของโพสต์ก็เลยจัดไปไม่รอรี

และนี่คือทุเรียนทั้งลูกที่สังคมออนไลน์อยากจะเห็น ลูกนี้หนักเกือบ 12 กิโลกรัม เลยไม่แปลกใจว่าทำไมพูถึงได้ใหญ่จัง ให้กินกันทั้งวี่วันก็คงไม่หมดสักที ทุเรียนนี้นอกจะเอามากินกันแบบปกติได้แล้ว ก็ยังสามารถจะนำเอาไปแปรรูปเป็นทุเรียนทอดได้อีกต่างหาก แถมยังเป็นของดีที่อร่อยไม่แพ้ทุเรียนปกติเลยด้วย แต่ก็อย่างว่าเป็นอาหารที่สาวๆหลายคนอาจจะไม่ชอบนัก เพราะอาจจะทำให้น้ำหนักพวกเธอเพิ่มขึ้นได้

และก็อย่างที่เคยบอกไปว่าถึงแม้ทุเรียนจะอร่อยแค่ไหน แต่ก็ต้องรับประทานกันอย่างชั่งใจด้วยนะ ไม่ใช่ว่ากินไปกินมาแล้วหยุดไม่ได้ เพราะความร้อนข้างในมันจะพุ่งพล่าน แถมยังไม่เหมาะกับคนที่กำลังควบคุมความหวาน ดังนั้นก็ต้องรับประทานกันแต่พอดี

ที่มา ธุรกิจหนามทอง สวนทุเรียน มาดามพิมพ์พิชชา อยู่ที่ สวนพิมพ์พิชชา

About the author