หนุ่มสงสัย จ้างรถมาดูดส้วมให้ เห็นค่าใช้จ่ายแล้วตกใจ เป็นไปได้ยังไง ดูดมาได้ 1,700 ลิตร

มีบริการหลายๆอย่างที่ผู้อยู่อาศัยภายในบ้านไม่สามารถที่จะทำกันเองได้ ดังนั้นแล้วก็จำเป็นจะต้องเรียกใจบริการจากสาธารณะไม่ว่าจะเป็นของรัฐหรือเอกชน ก็แล้วแต่ว่าคนจะชอบบริการแบบไหน ถ้าบริการของรัฐก็ถูกหน่อยจ่ายสบาย แต่หากใครนิยมเอกชนก็เตรียมตังค์กันเอาไว้ให้ดี แต่หากว่ามันเป็นราคาที่สมน้ำสมเนื้อกันก็ไม่มีปัญหา หากว่าไม่ถูกเขาเอารัดเอาเปรียบจนเกินกว่าจะรับได้

แต่ดูเหมือนว่าเรื่องราวนี้จะเป็นข้อสงสัย ที่หนุ่มเจ้าของบ้านได้ตัดสินใจเอามาบอกเล่าสู่กันฟัง หวังว่าสังคมออนไลน์จะมีคำตอบให้ได้บ้าง ว่าสิ่งที่เขาเพิ่งจะโดนมานั้นมันเป็นเรื่องปกติธรรมดา หรือว่าเขาเพิ่งจะถูกโกงไป เมื่อได้มีการว่าจ้างบริการของรถดูดส้วมเอกชนมาดูดส้วมให้ ทั้งที่ในใจก็คิดว่าอาจจะแพง แต่เดี๋ยวลองเรียกมาประเมินราคาที่หน้างานดูก่อนแล้วกัน

เจ้าของเรื่องราวได้เล่าว่า หลังจากที่ช่างให้บริการดูดส้วมมาประเมินที่หน้างาน เขาบอกว่าบ่อส้วมเราน่าจะดูดได้ประมาณ 120 ลิตร ซึ่งช่างได้แจ้งว่าคิดค่าบริการลิตรละ 2 บาท ซึ่งก็ราวๆ 240 บาท ทางเจ้าของโพสต์ก็ใจชื้นขึ้นมาทันทีเพราะตอนแรกคิดว่าจะแพงเกินไป แต่ถ้าประเมินมาอย่างนี้ก็ไม่น่าจะเกินกว่า 500 บาทแน่นอนถ้าอย่างนั้นก็พอจะรับได้ ก็เลยจัดไปให้ช่างดูดได้ทันที

และก่อนหน้าที่ช่างจะเริ่มทำการดูดส้วมให้ได้พาตัวเจ้าของโพสต์ไปดูขีดระดับที่ถัง ซึ่งเขาโชว์ให้เห็นเลยว่ามันอยู่ที่เลข 0 ขีด เพราะยังไม่ได้มีการดูดอะไรใส่เข้าไป ทุกอย่างก็เลยเริ่มดำเนินการไปอย่างปกติ แต่สิ่งที่คาดฝันหลังจากนั้นก็คือช่างเรียกไปดูขีดอีกทีหลังเสร็จ จาก 0 ขีด กระโดดขึ้นมาเป็น 17 ขีด ในทันที หรือก็คือ 1,700 ลิตร นั่นเอง รวมเงินแล้วต้องจ่ายถึง 3,400 บาทเลยทีเดียว

เจ้าของบ้านตกใจอย่างมากทำไมช่างประเมินว่า 120 ลิตร จู่ๆกระโดดไป 1,700 ลิตรได้หน้าตาเฉยเลย นี่บ่อส้วมที่บ้านห้องน้ำก็เล็กๆ ทำไมบ่อเก็บถึงเก็บได้มากขนาดนี้เลยเหรอ มันจะเป็นไปได้ยังไงนี่เราโดนช่างเล่นเวทมนต์อะไรใส่อยู่หรือเปล่า โดยเจ้าของโพสต์ระบุอีกว่าถังบ่อส้วมเขาสูงแค่ 30 เซนติเมตร กว้าง 85 เซนติเมตรเท่านั้นเอง ทำไมดูดขึ้นมาได้เยอะขนาดนี้

สุดท้ายเจ้าของโพสต์มีเงินติดตัวแค่ 3,000 ช่างก็เลยลดให้ 400 บาท ก็จ่ายไปแค่ 3,000 แต่เป็นการจ่ายตังค์ที่เจ็บใจอย่างมาก เลยสอบถามกับสังคมออนไลน์ปกติเขาดูดส้วมจ่ายกันที่เท่าไหร่ นี่เขาโดนช่างเล่นแล้วใช่ไหมใครก็ได้ช่วยให้ความกระจ่างที

สังคมออนไลน์ก็เริ่มบรรเลงทันที ในลักษณะนี้ไม่น่ารอด เจอช่างเล่นเวทมนต์อะไรก็ไม่รู้แหละ สามารถทำให้จำนวนลิตรเพิ่มสูงขึ้นได้ขนาดนั้น เพราะปกติแล้วการดูดส้วมตามบ้านเขาก็จ่ายกันแค่ 300-500 เท่านั้นเอง ให้แบบแรงจริงๆก็ไม่น่าจะเกิน 1,000 นี่ไม่รู้ว่าเขาใช้วิธีการอะไรถึงทำให้ระดับจาก 0 มันพุ่งขึ้นไปถึง 1,700 ได้ ดังนั้นแล้วมันไม่น่าจะใช้ อาจจะถูกช่างเล่นเวทมนต์ใส่แน่นอน

ที่มา ตนแล เป็นที่พึ่งแห่งตน

About the author