สาวโพสต์ผลงาน ปูแค่กระเบื้องยางเอาก็ได้ 8,100 คือเงินที่จ่ายไป ผลที่ได้สวยถูกใจใครก็ชม

บางครั้งการที่เราจะทำหรือสร้างอะไรสักอย่างก็มักจะไม่ค่อยเป็นไปตามแผนที่วางเอาไว้สักเท่าไหร่ ซึ่งหลายครั้งก็ไม่ใช่เรื่องอะไรก็คือมันติดปัญหาตรงที่ตังค์มีไม่พอจ่ายนั่นเอง ทำให้สิ่งที่เราคิดและอยากจะให้เป็นมันต้องมีการปรับเปลี่ยนและคิดวางแผนใหม่ อาจจะเปลี่ยนเป็นอย่างอื่นเอาก็ได้ เพื่อให้ประหยัดค่าใช้จ่ายลงไปให้เพียงพอ

วันนี้เราเลยอยากจะมารีวิวผลงาน บ้านหลังหนึ่งของหญิงสาว ที่ได้มีการโพสต์ผลงานเอาไว้ให้สังคมออนไลน์ได้ดูเอา ว่าเวลาที่ต้องเปลี่ยนแปลงความคิดใหม่หลังจากงบประมาณเกินที่ตั้งเอาไว้มันเป็นอย่างไร ซึ่งปัญหานี้เกิดจากการที่เจ้าของบ้านมีงบประมาณไม่พอจ่าย ก็เลยไม่ได้หาซื้อกระเบื้องลวดลายสวยๆเข้ามาใช้ สุดท้ายต้องไปซื้ออย่างอื่นมาทดแทน

โดยเธอได้บอกว่าพื้นบ้านเธอนั้นไม่มีงบมากพอจะไปซื้อกระเบื้องแบบดีๆสวยๆมาติดทั้งหลัง ก็เลยต้องเปลี่ยนแผนมาเป็นการซื้อกระเบื้องยางมาปูพื้นบ้านแทน รวมไปถึงห้องอีก 2 ห้องด้วย ซึ่งวันนี้ก็เลยได้มาโพสต์ผลงานให้กับสังคมออนไลน์และเจ้าของบ้านคนอื่นๆได้ชมกัน เผื่อว่าใครที่กำลังประสบปัญหาเรื่องของงบสร้างบ้าน ก็อาจจะลองทำแบบเธอดูก็ได้

จะว่าไปแล้วผลงานการปูกระเบื้องยางทั้งหลังนี้ก็ไม่ใช่ว่าจะแย่ กลับทำให้บ้านดูเรียบเนียนสะอาดตาด้วยซ้ำไป ถือว่าคุ้มค่ากับราคาที่จ่าย 8,100 บาท ที่เจ้าของบ้านโพสต์เอาไว้มากจริงๆ ซึ่งกระเบื้องยางนั้นอาจจะไม่ได้ดีเท่ากับกระเบื้องแบบจริงๆ แต่ที่แน่ๆเจ้าของบ้านบอกว่าดีกว่าปูเสื่อน้ำมันแน่นอนเลย

สังคมออนไลน์เห็นด้วย สำหรับใครที่งบน้อยไม่มีเงินจะไปซื้อกระเบื้องสวยๆมาปูบ้าน ยังไงก็ลองมาปูกระเบื้องยาง ประหยัดเงินประหยัดงบประมาณได้ดี สวยในเรื่องของอายุการใช้งานนั้น มันก็แล้วแต่บ้านแล้วแต่บุคคล เพราะของทุกอย่างมันก็ไม่ใช่ว่าจะดีเสมอไป ต่อให้เป็นกระเบื้องธรรมดาก็ยังมีแตกมีหลุดร่อนได้ นับประสาอะไรกับกระเบื้องยาง

ในส่วนของงบที่ประหยัดเอาไว้ ก็เอาไปซื้อกระเบื้องจริงมาปูห้องน้ำ ปูได้ทั้งผนังและพื้นข้างล่าง เลือกลายที่สวยงามสบายใจ และก็หวังว่าเรื่องนี้จะเป็นแนวทาง ให้กับคนที่ไม่ได้มีตังค์เหลือใช้ ลองปรับเปลี่ยนพลิกแพลงแตกต่างไป รับรองได้ว่าบ้านเราจะต้องสวยงาม

ที่มา สุภัค เกสร

About the author