หนุ่มโพสต์ผลงาน จ้างช่างต่อเติมหลังคาให้ ออกแบบดีสวยงามทำถูกใจ โชคดีมากที่ได้เจอช่างดี

สิ่งที่สร้างความกังวลใจให้กับเจ้าของบ้านหรือผู้ว่าจ้างเป็นอย่างมาก ในการที่จะสร้างบ้านหรือต่อเติมอะไรสักอย่างนั้น ก็คงจะหลีกหนีไม่พ้นความเป็นมืออาชีพของช่างผู้รับเหมางาน เพราะต้องบอกว่าแต่ละคนแต่ละท่านนั้นก็อาจจะเคยผ่านประสบการณ์ที่ไม่ค่อยจะดีเท่าไหร่ กับการจ้างช่างมาต่อเติมนั่นนี่ให้ และก็รู้สึกว่าหวาดกลัวจนไม่กล้าจะจ้างใครมาทำอีกเลย

และก็เป็นประจำที่ส่วนใหญ่แล้วเจ้าของบ้านมักจะมาโพสต์ผลงาน ระบายปัญหาที่เกิดจากตัวช่าง ไม่ว่าจะเป็นช่างที่ขาดประสบการณ์ หรือแม้แต่ช่างที่ทิ้งงานไป แต่สำหรับวันนี้เราไม่ได้มาโพสต์อะไรเกี่ยวกับสิ่งไม่ดี แต่เป็นการที่หนุ่มเจ้าของบ้านท่านหนึ่ง ได้ตัดสินใจโพสต์เพื่อให้เครดิตกับช่างดีๆที่ยังคงมีอยู่จริงๆ และก็หวังว่าเจ้าของบ้านที่กำลังขาดช่างฝีมือดีและเอาใจใส่จะได้รับช่างท่านนี้เอาไว้พิจารณา

โดยเจ้าของโพสต์ได้บอกว่าตัวเขาเองไม่ใช่หน้าม้า แต่วันนี้ต้องการจะมาบอกต่อให้ฟังว่าช่างคนนี้เขาดีจริงๆ ซึ่งเรื่องราวก็คือว่าเจ้าของโพสต์เคยมีประสบการณ์ไม่ดีเลยกับการจ้างช่างมาทำครัวที่บ้านให้ และหลังจากนั้นก็เข็ดไปอีกนาน แต่สุดท้ายก็ได้ตัดสินใจลองจ้างช่างอีกที โดยครั้งนี้เป็นการจ้างมาต่อเติมหลังคาหน้าบ้านให้ ซึ่งสิ่งที่ได้นั้นทำเอาต้องประหลาดใจ เพราะช่างคนนี้เขาดีจริงๆ

เจ้าของโพสต์ได้บอกว่าช่างคนนี้เขาได้ติดต่อมาจากกลุ่มๆหนึ่งในสังคมออนไลน์ เพื่อมาต่อเติมหลังคาหน้าบ้านให้ จากนั้นก็ได้พูดคุยและออกแบบตกลงราคากัน และก็ได้เริ่มงานก็ในทันที ซึ่งผลงานที่ออกมาทำเอาเจ้าของบ้านอย่างเขานั้นถึงกับต้องทึ่ง เพราะช่างทำออกมาได้สวยจริงๆ และใช้เวลาเพียงแค่ 4 วันก็เป็นอันเรียบร้อย

แต่สิ่งที่ประทับใจในตัวช่างคนนี้มากไปกว่าการทำหลังคาออกมาได้สวยงามนั้น ก็คือจรรยาบรรณในวิชาชีพ และความเอาใจใส่ของช่าง เพราะทุกขั้นตอนทำอย่างละเอียดรอบคอบที่สำคัญไม่เกเรไม่ทิ้งงานไม่ผลัดวันประกันพรุ่ง ตกลงกันแบบไหนก็สามารถจะทำได้อย่างนั้นเป็นไปตามคำพูดทุกอย่าง และผลงานก็ดีมากจริงๆ

เห็นมีแต่คนต่อว่าช่าง วันนี้ก็เลยอยากจะให้ได้เห็น ว่าช่างดีๆมีอยู่ตัวเป็นๆ และหวังอยากให้เจ้าของบ้านทุกคนได้ช่างดี ทั้งนี้ทางเจ้าของโพสต์ก็ได้มีการทิ้งช่องทางการติดต่อเอาไว้ให้กับเจ้าของบ้านท่านไหนที่สนใจก็ติดต่อไปได้ เรื่องราคาก็ไปคุยและก็ตกลงกันไป รับรองว่าผลงานต้องถูกใจแน่นอนเลย

สังคมออนไลน์ต่างพากันแสดงความคิดเห็น อย่างแรกเลยต้องขอชมเชยผลงานการออกแบบและทำหลังคาหน้าบ้าน ซึ่งเป็นรูปแบบลวดลายที่แตกต่าง ทำให้บ้านดูสวยงามและเข้ากันได้ดี ต้องบอกว่าสมัยนี้ช่างฝีมือดีๆก็ยังพอมีอยู่มาก แต่สิ่งหนึ่งที่ลำบากก็คือการจะตามหาช่างเหล่านี้ให้เจอ แต่วันนี้ยินดีมากที่เจ้าของโพสต์ได้นำเอาช่างท่านนี้มาเสนอ เพื่อเป็นการช่วยเจ้าของบ้านท่านอื่นได้ โดยหวังให้ทุกท่านเจอช่างดีๆ

ที่มา ชัยวัฒน์ ทองอนันต์

About the author