สาวรับไม่ได้ โพสต์ผลงานที่ช่างทำไว้ ห้องน้ำไฟก็ไม่เจาะใส่ แถมทำรอยเปื้อนเอาไว้เต็มกำแพง

ความผิดพลาดหรือว่าตั้งใจ สองคำนี้มันเหมือนมีเส้นแดงๆกั้นอยู่เหมือนกัน เพราะบางครั้งตัวเจ้าของบ้านเองก็ไม่รู้ว่าช่างนั้นจงใจที่จะทำเอาไว้ หรือว่ามันเกิดความผิดพลาดโดยที่ไม่ได้ตั้งใจจริงๆ แต่จะเห็นได้ว่าเมื่อไหร่ที่เกิดปัญหาระหองระแหงกันมาก่อน ระหว่างเจ้าของบ้านกับช่างผู้รับเหมา ผลลัพธ์ในตอนจบนั้น บางครั้งมันก็จะไม่ค่อยสวยงามสักเท่าไหร่

และนี่ก็คืออีกหนึ่งเรื่องราวที่เจ้าของบ้านจะต้องมานั่งกลุ้มใจ หลังจากที่มีการจ้างช่างมาสร้างบ้านให้ แต่สุดท้ายสิ่งที่ได้กลับกลายเป็นความผิดหวัง จึงได้โพสต์ผลงานของช่าง ให้สังคมออนไลน์ได้ดูกัน นี่หรือที่ช่างบอกว่าขอส่งงาน แต่หลายจุดที่เห็นนั้นมันไม่ได้เข้าท่าเลย

เจ้าของบ้านได้อธิบายเรื่องราวต่างๆว่า ช่างที่ตัวเองจ้างมาได้ขอส่งงานโดยบอกว่าเสร็จเรียบร้อย ซึ่งก่อนหน้านี้ก็มีการระหอกระแหงกันมาบ้างแล้ว เกี่ยวกับการทำงานเก็บงานไม่เรียบร้อย และวันนี้มีอยู่จุดหนึ่งซึ่งเป็นห้องน้ำ ได้เข้ามาตรวจงานกลับพบความน่าผิดหวังเป็นอย่างมาก เนื่องจากเจอผนังกำแพงห้องน้ำมีแต่คราบอะไรก็ไม่ทราบเปื้อนเต็มไปหมด เหมือนกับจงใจที่จะทำให้เป็นอย่างนี้ นี่หรือที่ว่าเก็บงานแล้ว

ร่องรอยดังกล่าวคล้ายๆกับช่างจะทำการทาร่องยาแนวเอาไว้ แต่ไหนว่าช่างเก็บงานให้แล้วไง ทำไมถึงมีแต่ร่องรอยของความเปื้อนได้ขนาดนี้ ทำไมไม่เก็บงานทำความสะอาดให้ดี หรือว่าต้องการจะทำทิ้งเอาไว้อย่างนี้ให้เจ้าของบ้านกลุ้มใจ เพราะก่อนหน้าที่จะส่งงานบ้านก็ดูเหมือนจะจบกันไม่ค่อยสวยเท่าไหร่ด้วย

และสิ่งที่ทำให้รู้สึกรับไม่ได้อย่างมาก ก็คือช่างไม่ได้เจาะฝ้าเพื่อเดินไฟส่องสว่างให้ในห้องน้ำ นี่มันผิดพลาดหรือว่าจงใจทำ คนเป็นช่างจะลืมทำได้ขนาดนี้เลยเหรอถามจริงๆ โดยต้องขอท้าวความไปก่อนหน้านี้ว่า ตัวเจ้าของบ้านเองได้เคยโพสต์เอาไว้ ในเรื่องของการที่ช่างทำงานไม่เรียบร้อย เก็บงานตามจุดต่างๆในบ้านไม่ดีแถมสกปรกอย่างมาก แต่ช่างก็พยายามจะมาขอเบิกเงินงวดสุดท้าย

และอีกอย่างแบบแปลนที่เจ้าของบ้านตกลงกันเอาไว้ ช่างก็ทำให้ผิดแบบ อีกทั้งส่งงานก็เกินกำหนดเวลามาเป็นเดือน ให้มาเก็บงานแต่ก็ทำไม่ได้เรื่องแถมยังขอเบิกเงินตลอด จนเธอเคยมาปรึกษากับสังคมออนไลน์ว่าควรเอาเงินงวดสุดท้ายไปจ้างช่างอื่นมาเก็บงานให้ดีหรือไม่ เพราะดูแล้วช่างรายนี้จะมีปัญหาแล้ว

สุดท้ายก็เป็นอย่างนั้นจริงๆ สภาพอื่นรอบบ้านเจ้าของโพสต์ไม่ขอพูดถึง แต่ตรงห้องน้ำนี่เหมือนจะโดนช่างจงใจทำไม่เก็บงานทำความสะอาดผนังห้องน้ำให้ แถมยังไม่เจาะฝ้าเดินไฟส่องสว่างให้อีกด้วย แถมโทรไปถามหาให้มาเก็บงานให้เรียบร้อยและทำการติดไฟในห้องน้ำให้ แต่ช่างกลับไม่รับผิดชอบใดๆ

สังคมออนไลน์ต่างพากันเห็นใจเจ้าของบ้านอย่างมาก และก็ช่วยกันบอกวิธีการแก้ไขตรงจุดที่เป็นผนังห้องน้ำ ว่าต้องใช้น้ำยาอะไรมาทำความสะอาด เพราะต้องรีบทำไม่อย่างนั้นมันอาจจะเป็นคราบฝังลึกก็เป็นได้ ส่วนเรื่องของหลอดไฟนี่สุดๆเกินไป หากไม่มารับผิดชอบให้ก็คงต้องเหนื่อยจ้างช่างคนใหม่มาทำ

ที่มา Sukanya Suksawad

About the author