หนุ่มกลุ้มใจ ช่างมาเทพื้นที่บ้านให้ ทำปูนกระเด็นติดเลอะมากมาย ถ้าไม่ต้องทาสีใหม่จะทำไงดี

ปกติแล้วการทำงานช่างไม่ว่าจะเป็นงานเกี่ยวกับด้านไหนก็ตาม สิ่งหนึ่งเลยที่จะต้องเป็นเหมือนกันก็คือจะต้องมีเศษวัสดุและสิ่งสกปรกต่างๆมากมาย ซึ่งแน่นอนว่าเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่ก็ยังพอจะมีวิธีการป้องกันไว้เพื่อให้บริเวณพื้นที่งานสกปรกน้อยที่สุด ดังนั้นแล้วการที่ช่างจะเข้าไปทำงานในพื้นที่ที่เจ้าของบ้านจ้างให้เข้าไปต่อเติม หากจะให้ดีก็ต้องทำด้วยความระมัดระวังให้ทุกอย่างอยู่ในสภาพเดิมให้ได้มากที่สุด

โดยเฉพาะงานช่างที่เกี่ยวกับการก่อสร้าง ที่จะต้องมีการใช้งานอิฐหินดินทรายและปูน แน่นอนว่าหลีกเลี่ยงไม่ได้เลยที่จะเกิดความสกปรกในหน้างานเป็นส่วนใหญ่ แต่หากว่ากลุ่มช่างผู้รับเหมาที่เข้าใจ ก็มักจะมีอุปกรณ์และวิธีการป้องกัน อย่างน้อยๆก็เพื่อให้บริเวณพื้นที่เจ้าของบ้าน มีความชำรุดและสกปรกน้อยที่สุดนั่นเอง

แต่เรื่องราวที่ท่านกำลังจะได้เห็นนี้ เจ้าของบ้านได้ทำการโพสต์สภาพบ้านของตัวเองลงในสังคมออนไลน์ ซึ่งได้มีการจ้างช่างมาเทปูนพื้นรอบบ้านให้ แต่สิ่งที่ทำให้เจ้าของกลุ้มใจก็คือช่างทำปูนกระเด็นใส่ผนังกำแพงรั้วบ้านเลอะหมดเลย โดยไม่รู้ว่าจะล้างออกได้อย่างไร เพราะตอนนี้ปูนเริ่มเหมือนจะแข็งแล้ว

แน่นอนว่าปูนนั้นเลอะไปทั่วทั้งหมดรอบบ้าน ซึ่งตัวเจ้าของบ้านเองพยายามที่จะล้างจะแซะปูนออกก็ทำได้ไม่ง่าย จึงอยากจะสอบถามสังคมออนไลน์ว่ามีน้ำยาอะไรหรือไม่ ที่จะสามารถมาล้างคราบปูนออกได้อย่างดี โดยที่เจ้าของบ้านเองไม่จำเป็นจะต้องจ่ายตังค์เพื่อให้ช่างมาทาสีใหม่ เพราะดูแล้วคงต้องใช้เงินอีกมากมาย ไม่อยากจะต้องให้ถึงขั้นนั้นเลย

แต่ดูเหมือนว่าสังคมออนไลน์จะกลุ้มใจหนักกว่า เพราะก็ไม่รู้จะแนะนำวิธีไหนให้มาทำความสะอาดคราบปูนที่เกาะติดผนังกำแพงให้ดี ซึ่งหากจะทำจริงๆมันก็ได้แต่น่าจะใช้เวลามากมายในการแก้ไข ไม่ว่าจะเป็นการขัดสีกำแพงใหม่หรือค่อยๆใช้น้ำยาล้างคราบปูนออก แต่นั้นก็เป็นแค่การแก้ไขเบื้องต้น หากจะทำให้สะอาดที่สุดเลยยังไงก็ไม่พ้นการทาสีแน่นอน

แต่เอาจริงๆแล้วสังคมออนไลน์บอกว่า สภาพอย่างนี้ไม่น่ารอดที่จะต้องทาสีใหม่อยู่ดี ซึ่งต้องค่อยๆแซะเอาปูนออกและขัดผิวใหม่จากนั้นก็ต้องทำการทาสี เจ้าของบ้านคงต้องทำใจในการที่จะต้องจ่ายตังค์ทำสีบ้านใหม่แล้ว ซึ่งน่าจะเป็นเรื่องราวอุทาหรณ์ได้อย่างดี สำหรับช่างที่เข้าไปทำงานในลักษณะนี้ ควรจะค่อยๆทำค่อยๆเทดีๆ ไม่ควรให้เปื้อนกระเด็นขนาดนี้เลยจริงๆ

ที่มา Sea Lion

About the author