สาวกลุ้มใจ ย้ายมาอยู่บ้านใหม่ได้ไม่นาน ทุกเที่ยงคืนมีเสียงเด็กวิ่งเล่นฝั่งเพื่อนบ้าน แต่พอตอนกลางวันกลับไม่มี

เรื่องราวของความลี้ลับนั้นเป็นเรื่องของความเชื่อความศรัทธาที่มีมาตั้งแต่สมัยบรรพบุรุษ ซึ่งแน่นอนว่าสิ่งเหล่านี้ไม่สามารถที่จะพิสูจน์ได้ตามหลักของความรู้ด้านวิทยาศาสตร์ แต่คนจำนวนไม่น้อยก็ยังเชื่อว่ามันมีอยู่จริง และก็วนเวียนอยู่รอบๆตัวเรา โดยที่บางครั้งเราเองนั้นก็ไม่รู้ตัว แต่ไม่ว่าจะมีอยู่จริงหรือไม่ความเชื่อก็เป็นจิตใต้สำนึกของแต่ละบุคคล ซึ่งเราก็ไม่ควรไปลบหลู่ แต่สำหรับบางคนก็เชื่อในสิ่งที่ทำและแตะต้องได้

และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่น่าเห็นใจเป็นอย่างมากสำหรับสาวเจ้าของบ้านรายนี้ ที่ได้มาโพสต์เรื่องราวลงสังคมออนไลน์ อันที่จริงก็เพื่อจะสอบถามความคิดเห็นและต้องการกำลังใจในเชิงบวก เพราะเรื่องของเธอนั้นอาจจะเป็นสิ่งที่มองไม่เห็นและจับต้องไม่ได้ แต่สิ่งหนึ่งที่เธอมั่นใจก็คือได้ยินกับหูตัวเองแน่นอน

สาวเจ้าของบ้านได้เล่าว่า ตัวเธอนั้นได้ทำการซื้อบ้านมือสองเอาไว้หลังหนึ่งในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง โดยที่ได้มีการรีโนเวทตัวบ้านเป็นที่เรียบร้อยและก็เดินทางมาอยู่อาศัยนอนที่นั่นได้ 3 วันแล้ว แต่ในระยะเวลา 3 วันที่เธอมานอนที่บ้านใหม่นี้กลับต้องเจอเรื่องราวแปลกประหลาดเป็นอย่างมาก ซึ่งมันเกิดขึ้นจากฝั่งเพื่อนบ้านของเธอเอง

เธอบอกว่าฝั่งเพื่อนบ้านนั้นมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์อยู่เต็มลานหน้าบ้านประดับประดาและวางเต็มไปหมด รวมไปถึงรูปปั้นองค์เทพต่างๆมากมาย ซึ่งดูเหมือนว่าเจ้าของบ้านหลังดังกล่าวเขาจะเป็นร่างทรง ก็ไม่น่าจะเป็นปัญหาอะไรถือเป็นเรื่องปกติที่จะเกิดขึ้นได้ เพราะคนที่มีอาชีพเป็นร่างทรงก็มีอยู่ถมไป ไม่ได้คิดอะไรให้เกินเลย

แต่กลับกลายเป็นว่าในช่วงเช้ากลางวันเย็นนั้น ฝั่งเพื่อนบ้านดูเงียบสงัดเงียบสนิทแทบจะไม่เห็นเจ้าของบ้านออกมาบริเวณข้างนอกเลย ก็ดูเหมือนจะเป็นคนเก็บตัวไม่น่าวิตกอะไร แต่ในช่วงระยะเวลาตั้งแต่ 5 ทุ่มไปเที่ยงคืนตี 1 ตี 2 ของทุกคืน หญิงสาวเจ้าของโพสต์จะได้ยินเสียงเด็กๆวิ่งเล่นกันสนุกสนาน และเสียงนั้นก็ดังออกมาจากฝั่งเพื่อนบ้านของเธอนั่นเอง

แถมยังได้ยินเสียงของผู้ชายซึ่งน่าจะเป็นเจ้าของบ้านเองตะโกนดุเด็กๆที่วิ่งเล่นซนกัน แต่พอเงียบได้สักครู่ก็จะได้ยินเสียงเด็กวิ่งเล่นหัวเราะสนุกสนานอีก แถมเป็นช่วงเวลาดึกมากๆขนาดนั้นด้วย ซึ่งเป็นอะไรที่รบกวนการนอนของเธออย่างมาก แต่สิ่งที่ทำให้ประหลาดใจกว่าเดิมคืนในตอนกลางวันก็กลับมาเงียบสนิทเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ไม่มีความเคลื่อนไหวใดๆ ไม่มีเสียงเด็กแม้แต่แอะเดียว แถมไม่เห็นว่ามีเด็กในบ้านนั้นด้วยอีกต่างหาก

แต่พอตกดึกในคืนที่ 2 และ 3 ก็มีเสียงเด็กวิ่งเล่นหัวเราะเหมือนเดิมตั้งแต่ 5 ทุ่มถึงตี 2 ทำให้เธอรู้สึกกังวลใจนี่มันเกิดอะไรขึ้นกันแน่ หรือจะเป็นสิ่งที่ตัวเธอเองนั้นไม่สามารถจะมองเห็นได้จริงๆ จึงได้โพสต์เรื่องราวสอบถามกับสังคมออนไลน์ ว่าเสียงเด็กที่เธอได้ยินนั้น มันจะใช่สิ่งที่เธอคิดเอาไว้หรือเปล่า แต่ทั้งนี้สังคมออนไลน์ก็พากันแสดงความคิดเห็นไปต่างๆนาๆ แน่นอนว่าเป็นไปในทิศทางของความเชื่อและสิ่งที่มองไม่เห็น ซึ่งอันนี้ต้องใช้วิจารณญาณของแต่ละคนไป

ที่มา Siristyle Indy

About the author