สาวโพสต์ผลงาน จ้างช่างทำเคาร์เตอร์ครัวให้ ทำได้ดีสวยงามถูกใจ โอเคไหมช่างคิดค่าแรงให้ 2,000

ห้องครัวเป็นอีกส่วนหนึ่งที่สำคัญอย่างมากสำหรับคุณแม่บ้านทั้งหลาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งบ้านไหนที่นิยมทำกับข้าวกันกินเองในบ้าน ดังนั้นห้องครัวที่ทำจะต้องมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆให้ครบและเหมาะสำหรับคนชอบทำอาหาร เพื่อที่เวลาเข้าครัวแล้วจะได้ไม่สกปรกรกรุงรัง เป็นการแยกส่วนของกลิ่นการทำอาหารอย่างชัดเจน

ที่สำคัญจะต้องมีพื้นที่ต่างๆไว้รองรับการทำอาหารอย่างดี โดยเฉพาะเคาน์เตอร์ครัวที่จะต้องใช้วางของวางเตาไฟ และซิงค์ล้างจานเป็นอะไรที่จะขาดไม่ได้จริงๆ ดังนั้นแล้วการจะทำเคาน์เตอร์ให้ตอบสนองความต้องการเจ้าของบ้านนั้น ต้องต้องมีพื้นที่ใช้งานที่พอสมควร และสำคัญที่สุดจะต้องประหยัดงบที่สุด แต่สามารถจะใช้งานได้อย่างดี

และนี่ก็คือเรื่องราวของสาวเจ้าของบ้านที่ได้โพสต์ภาพของผลงานการจ้างช่างมาทำเคาน์เตอร์ครัวให้ที่บ้าน เพื่อจะได้เป็นแนวทางให้กับสังคมออนไลน์และเจ้าของบ้านที่มีงบน้อยได้ดูเอาไว้เป็นแบบอย่าง เผื่อจะเอาไปประยุกต์ใช้กับครัวที่บ้านของท่าน แล้วแต่ว่าจะเล็กหรือใหญ่ก็ออกแบบได้ตามใจ

ที่สำคัญก็คือต้องถูกใจ และห้องครัวห้องนี้ที่ช่างทำให้ ช่างเขาคิดค่าแรงเอาไว้แค่ 2,000 เท่านั้นเอง แต่ผลงานที่ออกมาสวยถูกใจเจ้าของบ้านเป็นอย่างมาก ถึงแม้จะเป็นช่างบ้านๆแต่ก็ทำงานได้ยอดเยี่ยมมากจริงๆ โดยส่วนใหญ่ค่าแรงของช่างนั้นอาจจะไม่ได้ถูกขนาดนี้ อย่างที่บอกว่าต้องขึ้นอยู่กับแต่ละพื้นที่ แล้วก็ขึ้นอยู่กับช่างแต่ละคน

สังคมออนไลน์ต่างพากันตกใจ ค่าแรงช่างที่คิดให้ถูกอย่างมาก 2,000 เป็นอะไรที่ถูกจัง มีแต่คนอยากได้เบอร์ช่างว่าจะติดต่อได้ยังไง ซึ่งดูเหมือนเจ้าของโพสต์จะบอกเอาไว้ ว่าช่างคนนี้อยู่จังหวัดไหน ซึ่งนั่นก็คืออำเภอ พนมไพร อยู่จังหวัดร้อยเอ็ดนั่นเอง อย่าลืมว่า 2,000 เป็นแค่ค่าแรงช่างไม่ได้เกี่ยวกับค่าของกับวัสดุที่ซื้อมาให้ทำนะจ้า

ทั้งนี้สำหรับใครที่กำลังจ้างช่างมาทำเคาน์เตอร์ครัวให้ สามารถดูแบบอย่างของบ้านหลังนี้ไปใช้ได้เหมือนกัน เพราะดูแล้วช่างก็ทำเอาไว้สวยงาม ดูแล้วตอบโจทย์ครัวนอกบ้านเป็นอย่างดี แต่ก็อย่าลืมว่าเรื่องของราคาค่าแรงนั้นไม่จำเป็นจะต้องราคาเท่ากับเจ้าของบ้านหลังนี้ ช่างบ้านๆหรือรู้จักกันก็อาจจะได้ราคาดี หรือถ้าทำเองได้ก็ดีใหญ่ไม่ต้องจ่ายค่าแรง

ที่มา โบว์ รวย รวย

About the author