หนุ่มตกใจ เจอรถเก๋งมาจอดในห้าง คงเห็นว่ารถมันไม่มีในลาน งั้นจอดมันทางนี้ไปเลย

หากเราได้เคยเดินทางไปซื้อของตามห้างสรรพสินค้าต่างๆ ก็มักจะพบว่ามีสถานที่บริการในการให้จอดรถได้เป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นการจอดรถบนอาคารสูงใหญ่ หรือว่าจะเป็นพื้นที่ที่ทำเอาไว้เป็นลานจอดข้างนอกก็ได้ โดยจะมีการตีช่องทำสีขีดเส้นเอาไว้ เพื่อจะได้ให้รถจอดเข้าได้พอดิบพอดีนั่นเอง

ซึ่งหลายคนก็อาจจะคิดว่ามันแปลกตรงไหนกับเรื่องนี้ มันก็แค่ลานจอดรถแบบปกติ ถูกต้องลานจอดนั้นไม่มีอะไรผิด แต่ที่ผิดปกติก็น่าจะเป็นคนที่นำรถมาจอดนั่นเอง ซึ่งหนุ่มคนหนึ่งได้มีการโพสต์ภาพลงสังคมออนไลน์เอาไว้ หลังจากได้พบเจอการจอดรถเก๋งในลาดจอดแนวใหม่ ซึ่งไม่ว่าจะเกิดขึ้นจากความตั้งใจหรือไม่อันนั้นค่อยไปว่ากันอีกที

ซึ่งเรื่องนี้อาจจะดูเป็นเรื่องเล็กน้อย เพราะคนเราก็มักจะเผลอหรือทำผิดพลาดกันได้ แต่หากมองดูให้ดีแล้วใครเขาไม่รู้จริงๆอาจจะไม่เข้าใจ และอาจจะเผลอมาจอดทำตามกันไปเป็นแนวทาง ซึ่งจากภาพจะเห็นว่าเป็นลานจอดรถในห้างหรือสถานที่บางอย่างก็ไม่อาจจะทราบได้ แต่แน่นอนว่าจะต้องเอาไว้ให้คนมาจอดรถลงไป เพื่อซื้อสินค้าจับจ่ายมาใส่รถกัน

และสิ่งที่เกิดขึ้นนั้นหากเรามองดูที่ภาพจะเห็นว่าแนวทางในการจอดรถมีการทำเส้นขีดสีตีตารางเอาไว้อย่างชัดเจน โดยแท่งปูนนั้นมีเอาไว้เพื่อกันให้รถหยุดพอดี แต่สิ่งที่หนุ่มคนนี้เห็นนั้นก็คือการที่มีรถเก๋งคันหนึ่งจอดไปในอีกทิศทางหนึ่งซึ่งสวนกันกับเส้นของเจ้าหน้าที่นั่นเอง โดยเป็นการขับรถคร่อมเสาปูนเอาไว้ ไม่ได้จอดเข้าให้ตรงเส้น

สังคมออนไลน์แสดงความคิดเห็นกันอย่างมากมาย ซึ่งเรื่องนี้อาจจะตีความหมายได้หลายประเด็น เจ้าของรถอาจจะอยู่ในช่วงรีบเร่ง หรือว่าอาจจะเห็นว่าไม่มีรถจอดอยู่ในลาน ก็เลยคิดว่าจอดมันอย่างนี้ก็ได้เลยแล้วกัน ไม่ต้องไปวนรถกลับมาใหม่เพื่อจอดให้ตรงลาย

แต่ความจริงแล้วถามว่ามันจอดได้ไหม ถ้ามองจากภาพและอิงความถูกต้องก็ต้องบอกว่ามันไม่ได้ เขามีที่มีทางมีเส้นก็ต้องจอดไป ไม่ควรฉีกแนวทางใหม่เพื่อเอาไว้ใช้กับตัวเอง เพราะหากในขณะนั้นเกิดมีรถคันอื่นขับเข้ามาบ้าง มองเห็นรถเก๋งคันนั้นก็เลยคิดว่าถูกทาง กลายเป็นว่าแต่ละคนขับมาจอดเหมือนกัน สุดท้ายลานจอดนั้นก็จะคร่อมทางกันทุกคน

ที่มา ปอง ภพ

About the author