ช่างหนุ่มโพสต์ผลงาน เชื่อมเหล็กที่บ้านลูกค้า ทำเป็นรอยรูปเกล็ดปลา ใครได้เห็นก็ชื่นชม

หากพูดถึงเรื่องงานที่เกี่ยวกับโครงสร้างที่จะต้องมีการใช้งานเหล็กต่างๆแล้ว ก็คงจะหลีกหนีไม่พ้นที่จะต้องมีการใช้บริการของงานเชื่อมเหล็กนั่นเอง หลายคนอาจจะคิดว่าการเชื่อมเหล็กนั้นมันทำกันง่ายๆดูไม่น่ายากอะไร ก็แค่ทำให้เหล็กมันต่อติดกันเท่านั้น แต่หารู้ไม่ว่าช่างที่จะมาทำงานเชื่อมเหล็กได้จะต้องผ่านการทำงานและประสบการณ์มามากแค่ไหน กว่าจะทำงานเหล็กได้ถูกใจและยอดเยี่ยมเป็นอย่างมาก

งานบางอย่างไม่ใช่ว่าจะทำขอไปทีเพื่อให้มันเสร็จๆไป บางคนเชื่อมเหล็กไม่ได้ก็ทะลุบ้าง บางคนทำออกมาแล้วไหม้รอยเป็นทาง บางคนทำแล้วโครงสร้างออกมาไม่ดี เพราะฉะนั้นแล้วช่างเชื่อมเหล็กที่ดีจะต้องทำงานออกมาให้ได้มาตรฐาน และที่สำคัญควรที่จะต้องสวยงามอีกด้วย และบอกเลยว่างานเชื่อมเหล็กหากช่างที่เก่งๆนั้นค่าแรงก็จะสูงเป็นเงาตามตัวเลยทีเดียว

และนี่คืออีกหนึ่งผลงานที่ช่างเชื่อมเหล็กได้มีการลงเอาไว้ในสังคมออนไลน์ เพื่อหวังจะให้ได้ติชมกันว่าฝีมือช่างนั้นถึงขั้นไหน งานนี้บอกเลยว่าสวยงามถูกใจ จะหาช่างที่เชื่อมเหล็กได้ในลักษณะนี้ไม่ใช่ว่าจะหากันง่ายๆเลยทีเดียว ขนาดช่างเชื่อมด้วยกันเองมาเห็นยังบอกว่านี่มันขั้นเทพแล้วนะพี่ ลวดลายเรียงสวยต่อกันดี งานแบบนี้มีแต่คนเข้าต้องการ

โดยจะเห็นว่ารอยเชื่อมของช่างนั้นจะออกมาในรูปของเกล็ดปลา ซึ่งเป็นการเชื่อมที่สวยและถูกต้องตามหลักอย่างมาก ดูทุกอย่างออกมาเรียงเท่ากัน เพราะการจะทำได้อย่างนี้นั้นทุกๆอย่างจะต้องมีความพอดี ตั้งแต่การตั้งค่าเครื่องเชื่อมตั้งระดับของความร้อนในการเชื่อม หากมากไปเหล็กก็ทะลุหากน้อยไปก็จะออกมาไม่สวยงาม อีกทั้งความนิ่งก็มีส่วนสำคัญ ต้องอาศัยความชำนาญและประสบการณ์จริงๆ

สังคมออนไลน์ต่างพากันชอบใจ หลายคนก็สอบถามถึงการตั้งค่าไฟในการเชื่อมครั้งนี้ ซึ่งหนุ่มช่างเจ้าของโพสต์ก็ตอบให้อย่างดี รวมไปถึงบอกเครื่องและกำลังไฟที่ใช้อีกด้วย เรียกว่ามืออาชีพจริงๆไม่มีหวงวิชาที่เอาไว้ใช้ทำมาหากิน นอกจากฝีมือดีแล้วยังมีจิตใจที่แบ่งปันให้กับเพื่อนร่วมอาชีพ หรือแม้แต่คนที่กำลังจะหัดทำอีกด้วย

สังคมออนไลน์บอกว่าการเชื่อมเป็นรอยเกล็ดปลานั้นเป็นงานที่ต้องใช้ความใจเย็นและนิ่งมากๆ ถึงจะออกมาเป็นรอยเกล็ดปลาที่สวยได้ ซึ่งทางหนุ่มช่างเจ้าของโพสต์นั้นก็นับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งคนที่ทำงานเชื่อมได้อย่างยอดเยี่ยมเลยทีเดียว แถมยังเป็นช่างรับเหมาเองโดยมีค่าตัวอยู่ที่ประมาณ 800-1,000 บาท ใครสนใจก็สอบถามกันดูได้ รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน

ที่มา สุรพันธ์ พึ่งรัตน์

About the author