สาวกลุ้มใจ หมีมันเยอะเกินไปไหม เป็นกระเบื้องห้องน้ำของคุณยาย จะรื้อปูใหม่หรือแก้ไขยังไงดี

บางครั้งการที่เราไปเลือกซื้อกระเบื้องตามห้างร้านต่างๆ ตอนแรกมองดูที่ร้านมันก็ดูสวยงามดี แต่พอตัดสินใจซื้อชุดใหญ่กลับมาให้ช่างปูที่บ้าน พอปูเต็มพื้นที่ทั้งหมดเท่านั้นกลับรู้สึกว่ามันลายตาเกินไป นั่นเป็นเพราะว่าการที่เราไปเลือกซื้อนั้น เราแค่เห็นกระเบื้องไม่กี่แผ่นนำมาต่อลายกันมันก็เลยดูเบาๆและสวยงามเป็นธรรมดา แต่พอได้มาเห็นเต็มๆพื้นที่กับสายตา มันก็เลยดูแปลกไปกว่าตอนที่ไปเลือกซื้อนั่นเอง

และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับสาวเจ้าของบ้านหลังนี้ ที่ได้โพสต์ผลงานสอบถามกับสังคมออนไลน์ดูสักที ว่ากระเบื้องลายที่ปูไปนี้ควรรื้อดีหรือว่ามีวิธีแก้ไขอย่างไร เนื่องจากว่าคุณแม่ของเธอได้เลือกใช้กระเบื้องห้องน้ำลายหมี เอามาปูในห้องน้ำอย่างนี้เต็มพื้นที่แถมเป็นห้องน้ำของคุณยาย

แต่พอได้เห็นทุกอย่างแล้วกลับรู้สึกว่าหมีมันเยอะเกินไป เยอะมากๆจนรู้สึกตาลายไม่รู้จะทำยังไงกลัวคุณยายจะไม่ชิน จึงอยากจะทราบว่าควรจะรื้อออกแล้วเปลี่ยนลายใหม่ดีหรือไม่ หรือว่าสังคมออนไลน์จะมีวิธีแก้ไขให้อย่างไร ที่จะสามารถทำให้ห้องน้ำนี้ดูเบาลง เพราะสิ่งที่ทุกคนกังวลก็คือคุณยายจะใช้ไม่ได้นั่นเอง

สังคมออนไลน์หลังได้เห็นเรื่องราวก็มีความคิดเห็นที่มากมายและหลากหลาย บ้างก็บอกว่าเป็นกระเบื้องที่สวยอยู่แล้วไม่ต้องไปรื้อเปลี่ยนใหม่ แต่ถามว่าหมีเยอะไปหรือไม่มันก็เยอะมากเกินไปจริงๆ และจากที่บอกว่าเป็นห้องน้ำของคุณยายด้วยแล้ว หากเจ้าของบ้านมีทุนมีงบประมาณอยากจะซื้อความสบายใจ ก็ซื้อมาให้ช่างเปลี่ยนใหม่ก็ได้ เพราะต้องห่วงความปลอดภัยของคุณยาย คนอายุมากแล้วมองไปมองมาจะตาลายเอา

แต่บางคนก็บอกว่าอาจจะไม่ต้องรื้อปูใหม่ แต่ให้ปูพื้นกระเบื้องเป็นสีขาว จากนั้นก็ใช้สีไฟวอมเอาเพียงแค่นี้ก็น่าจะช่วยได้อย่างดี แต่ทั้งนี้ก็แล้วแต่เจ้าของบ้านมีงบประมาณก็ซื้อมาปูใหม่ แต่ไม่ต้องให้ช่างรื้อออกไป แค่ให้ซื้อมาปูใหม่ทับของเก่าได้เลย

ทั้งนี้หากใครที่กำลังจะมีการซื้อกระเบื้องมาปูห้องน้ำหรือส่วนไหนของบ้านก็ตาม ก็ควรที่จะคิดและคำนวนให้ดีที่สุด เพราะอย่างที่บอกไปว่าการไปเลือกซื้อตามร้านเราเห็นเพียงแค่ไม่กี่แผ่นนำมาลองต่อกันแล้วก็ตัดสินใจซื้อ แต่พอมาปูเต็มพื้นที่มันกลับไม่เป็นอย่างนั้น บ้างก็บอกว่าลายตาไปบ้าง บ้างก็บอกว่าไม่เข้ากับบ้านตัวเองเลย

ที่มา Wanwisa Chaiyapan

About the author