ช่างโพสต์ผลงาน แก้ไขบ้านที่เป็นพื้นไม้เก่า ค่อยๆขัดทาสีใหม่สวยจนเงา พื้นไม้เก่าแค่ไหนเราก็ทำ

คำว่าไม้เก่านั้นสำหรับหลายๆคนในยุคสมัยใหม่อาจจะไม่ค่อยได้สนใจอะไรสักเท่าไหร่ แต่สำหรับคนอีกกลุ่มหนึ่งซึ่งเขานั้นให้ความสำคัญกับไม้เป็นอย่างมากก็จะเห็นว่าไม้ยิ่งเก่ายิ่งมีค่า ควรคู่แก่การเก็บรักษาเอาไว้ บางคนก็ทำการรีโนเวทและซ่อมแซมปรับปรุงใหม่ จนไม้นั้นกลับมามีสภาพที่ใช้งานได้เหมือนเดิม

และก็แน่นอนว่ามันมีวิธีการในการซ่อมแซมปรับปรุงไม้ชนิดต่างๆที่นำเอามาสร้างบ้านอยู่มากมาย ซึ่งวิธีการเหล่านั้นสามารถที่จะเปลี่ยนสภาพของไม้ที่ทั้งซีดทั้งเก่าให้กลับมามีชีวิตขึ้นใหม่ จนเราได้มาเห็นยังไม่คิดเลยว่านี่เป็นพื้นไม้เดิมที่เคยเห็นเมื่อก่อนหน้านี้

ช่างหนุ่มได้มีการโพสต์ผลงานหลังจากได้ถูกจ้างให้มาซ่อมแซมปรับปรุงพื้นบ้านไม่เก่า และก็ได้มีการโพสต์ผลงานหลังทำเสร็จแล้วให้สังคมออนไลน์ได้ชมกัน ซึ่งต้องบอกว่าฝีมือช่างนั้นเก่งมากจริงๆ สามารถที่จะเนรมิตพื้นไม้เก่าจากเดิมที่ดูแล้วไร้ชีวิตชีวาอย่างมาก ให้กลับมาดูสวยสดใสเงางามจนนำให้บ้านนั้นดูสวยหรูหราขึ้นมาทันตาเลยทีเดียว

และเรามาดูผลงานหลังจากที่ช่างทำเสร็จเรียบร้อยแล้วกันเลย จะเห็นได้ว่าเจ้าของบ้านนั้นจำพื้นไม้เดิมแทบไม่ได้ อย่างกับช่างไปซื้อไม้มาใหม่แล้วมาติดตั้งให้ที่บ้านเลย แต่แน่นอนว่ามันคือไม้เดิมนี่แหละแต่ช่างได้มีการขัดไม้อุดร่องทาสีลงเงาให้เสร็จสรรพ ซึ่งตอนนี้มันทำให้บ้านดูสวยงามหรูหราขึ้นอย่างมาก

ทั้งนี้สังคมออนไลน์หลังได้เห็นผลงานต่างการพากันชื่นชมในฝีมือของช่างเป็นอย่างมาก แน่นอนว่ามีการสอบถามถึงราคาในการทำงานไม้อย่างนี้ แน่นอนว่ายังมีบ้านที่ทำจากไม้อีกมากมายและก็มีสภาพเก่าซึ่งหลายคนอาจจะยังคิดไม่ตกว่าจะทำอย่างไรกับบ้านไม้ดี จะรื้อทิ้งแล้วสร้างใหม่เป็นปูนเลยหรือว่าจะนำมาซ่อมแซมใช้งาน

พอได้เห็นผลงานของช่างแล้วเชื่อว่าหลายคนจะต้องเปลี่ยนใจไม่คิดจะรื้อไม้ออกไปทิ้งแล้ว เพราะมันสามารถจะนำมาซ่อมแซมใหม่ เพื่อให้บ้านไม้เรากลับมาสวยสดใสและมีชีวิตขึ้นมาใหม่อีกครั้งหนึ่ง เพราะบ้านไม้สวยๆสมัยนี้ก็หาชมได้ยากและก็มีแต่จะหมดไปเหลือไว้แค่บ้านปูนสมัยใหม่หมดแล้ว หากสามารถจะรักษาเอาไว้ได้ก็ควรจะรักษาเอาไว้ให้ดี

ที่มา รับขัดพื้นไม้ทุกชนิด ทาสีซ่อมแซมปาเก้ ลามิแนต

About the author