ช่างรีวิวผลงาน มันมีเศษกระเบื้องเหลือใช้ ผมเลยเอามาปูห้องน้ำให้ เจ้าของบ้านถูกใจมากเลย

หลายครั้งที่การทำงานก่อสร้างไม่ว่าจะเป็นบ้านหรือว่าอาคารต่างๆก็มักจะมีเศษสิ่งของวัสดุที่เหลือใช้กองทิ้งเต็มไปหมด ซึ่งบางชิ้นบางอันก็ยังคงอยู่ในสภาพที่ดีสามารถใช้งานได้ แต่ก็อาจจะมีอย่างละนิดอย่างละหน่อยไม่มากมายอะไร เจ้าของบ้านบางคนก็เก็บเอาไว้แต่บางคนก็ปล่อยทิ้งไปเลยเพราะไม่รู้ว่าจะนำมาใช้ประโยชน์อะไรได้กับของเพียงไม่กี่ชิ้น

แต่สำหรับช่างหลายคนนั้นกลับไม่คิดอย่างนั้น เศษสิ่งของวัสดุต่างๆที่เหลือไว้ยังคงมีประโยชน์หากนำมาคิดและทำใหม่ ก็อาจจะสร้างเป็นผลงานชิ้นใหญ่ที่ทำให้บ้านเราสวยได้เหมือนกัน โดยเรื่องราวต่อไปนี่เป็นของช่างผู้รับเหมารายหนึ่ง ที่ได้โพสต์ผลงานการปูกระเบื้องในห้องน้ำเจ้าของบ้าน ซึ่งได้นำเอาวัสดุกระเบื้องที่เหลือจากงานห้องอื่นมาใช้ โดยทำการออกแบบและคิดใหม่ แล้วก็ปูกระเบื้องห้องน้ำให้สวยเลย

ทางเจ้าของโพสต์ซึ่งเป็นช่างได้เล่าว่า ได้มาทำการปูกระเบื้องห้องน้ำให้เจ้าของบ้านหลังหนึ่ง ซึ่งมันมีเศษกระเบื้องที่เหลือใช้จากห้องอื่น ก็เลยรวบรวมเอามาออกแบบและปูห้องน้ำที่เหลือให้กับเจ้าของบ้าน โดยไม่ต้องให้เจ้าของไปหาซื้อกระเบื้องมาใหม่ และผลงานที่ออกมาก็พอดูได้ เจ้าของบ้านได้เห็นก็ถูกใจมากเลย

ก็เลยได้นำเอาผลงานที่น่าสนใจนี้มาให้กับสังคมออนไลน์ได้ชมกัน ซึ่งอยากจะให้เป็นแนวทางกับท่านทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็นกระเบื้องหรือเศษวัสดุอื่นๆที่ยังใช้งานได้ เราแค่คิดและออกแบบใหม่ก็น่าจะทำให้บ้านหรือห้องเราสวยดูดีเหมือนกัน โดยที่ไม่จำเป็นจะต้องสิ้นเปลืองสตางค์ไปซื้อหากระเบื้องที่เข้ากันมาเพิ่ม

สังคมออนไลน์ต่างพากันชื่นชอบเป็นอย่างมาก ถือว่าช่างมีไอเดียและความคิดบรรเจิด สามารถออกแบบเอาเศษกระเบื้องที่มันเกิน มาทำปูใหม่ทำให้ห้องน้ำนี้สวยงาม นี่แหละเป็นตัวอย่างช่างที่ดีและมีประสบการณ์ สามารถที่จะช่วยเจ้าของบ้านประหยัดและออกแบบได้ แถมยังทำได้สวยงามถูกใจ ต้องยินดีกับเจ้าของบ้านที่ได้ช่างที่ดี

และสำหรับเจ้าของบ้านท่านไหนที่เคยมีของใช้วัสดุอุปกรณ์ในการก่อสร้างอย่างนี้ ถ้าเหลือเยอะก็ลองเอามาคิดใหม่ทำใหม่ดูอีกที เผื่อว่าเราอาจจะได้มุมดีๆมาทำบ้านเราให้สวยงาม หรือว่าหากทำเองไม่ได้ก็ลองหาช่างที่สนิทกัน มาช่วยคิดออกแบบใช้วัสดุเหลือที่บ้าน มาทำงานสร้างสรรค์อย่างที่เราเสนอให้ท่านได้ดู

ที่มา เส้นทางลูกผู้ชาย สายงาน.ช่าง

About the author