หนุ่มโพสต์ถาม ขี่มอเตอร์ไซค์ไปเที่ยวนอกบ้าน แค่สงสัยตอนกำลังขี่รถผ่าน ทำไมไม่ขีดเส้นถนนตรงไปเลย

ความสงสัยและการเป็นคนช่างสังเกตุนั้นถือว่าเป็นสิ่งที่ดี และควรฝึกให้มีในนิสัยของเราทุกคน เพราะการที่เป็นคนช่างสังเกตุและรู้จักที่จะตั้งคำถามเพื่อหาคำตอบนั้น มักจะช่วยสร้างและทำให้เกิดเรื่องราวและความรู้ใหม่ๆในสังคมและโลกนี้ได้ เอาเป็นว่าไม่ว่าจะเป็นเรื่องใหญ่หรือเรื่องเล็กๆน้อยๆก็ไม่เป็นไร หากว่าเป็นสิ่งที่หลายคนตอบได้ก็ถือว่าเป็นสิ่งที่ดี

ว่ากันแล้วก็พาท่านไปชมกับเรื่องราวที่เกิดเป็นคำถามกันเลยดีกว่า เมื่อหนุ่มคนหนึ่งได้มีการโพสต์ภาพลงในสังคมออนไลน์ หลังจากได้เดินทางไปเที่ยวนอกด้วยด้วยรถมอเตอร์ไซค์ แต่กลับไปสังเกตุเห็นบางอย่างที่มันดูขัดสายตาเป็นอย่างมาก จึงต้องเอามาโพสต์และสอบถามกับสังคมออนไลน์ ว่าเหตุใดเขาถึงต้องทำเช่นนั้นมันมีประโยชน์อะไรหรือเปล่า

หนุ่มคนนี้ได้เล่าว่าตัวเขาเองนั้นขี่มอเตอร์ไซค์ออกไปเที่ยวและในขณะที่กำลังได้ชื่นชมกับบรรยากาศอันสวยงาม ท่ามกลางธรรมชาติและผู้คนที่เดินทางมาเที่ยวกัน ซึ่งมันก็ดูเหมือนจะเป็นวันที่มีความสุขและสดชื่นธรรมดาทั่วไป แต่กลับต้องมาเจอกับบางอย่างที่ทำให้สายตาต้องหันไปมอง

ซึ่งมันคือจุดที่เป็นเส้นขอบถนนในขณะที่เขากำลังขี่รถผ่าน โดยในระหว่างทางที่ขี่ผ่านมาเส้นถนนมันก็ต่อเนื่องกันปกติ แต่พอมาถึงจุดที่เห็นในภาพนั้นเส้นถนนมันกลับมีการหักมุมไปตามขอบยางมะตอยถนนซะงั้น ซึ่งเขาก็ไม่เข้าใจว่าเจ้าหน้าที่ตีเส้นจะทำไปอย่างนั้นเพื่ออะไร

ซึ่งคำถามที่เกิดขึ้นสำหรับการเป็นคนช่างสังเกตุก็คือว่า ทำไมเขาไม่ตีเส้นถนนสีขาวให้มันตรงต่อกันไปเรื่อยๆเลย ถึงยางมะตอยมันจะไหลลงไปอย่างนั้นก็ไม่มีความจำเป็นจะต้องตีเส้นให้มันโค้งหักเข้าไปตามด้วยเลย หรือมันมีความจำเป็นอะไรหรือไม่ที่จะต้องทำให้เส้นมันไต่ไปเรื่อยๆไม่ว่ายางมะตอยจะไหลไปทางไหนก็ตาม

สังคมออนไลน์ต่างพากันเข้ามาแสดงความคิดเห็นหลังจากได้เห็นภาพดังกล่าว ซึ่งมีคนเข้ามาตอบได้อย่างน่าสนใจว่า การที่เส้นมันหักเลี้ยงไปตามขอบถนนอย่างนั้น น่าจะเกิดจากการเคลื่อนตัวของพื้นผิวถนนยางมะตอยหรือเปล่า ซึ่งตอนแรกมันก็น่าจะตรงปกตินั่นเอง พอไม่บิดตัวและไหลลงไปเส้นมันก็เลยไหลตามไปด้วย

และก็มีอีกหลายความคิดเห็นที่น่าสนใจ โดยบอกว่าตรงจุดดังกล่าวอาจจะเป็นทางเข้าบ้านใครก็ได้ และมีการขับเข้าขับออกบ่อยๆจนทำให้พื้นผิวถนนมันเกิดการบิดและสไลด์ตัวลงไปจนทำให้เส้นถนนดูเหมือนจะเลี้ยงตามนั่นเอง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นไม่ว่าจะเป็นอะไรก็ช่าง ถือว่าเจ้าของโพสต์เป็นคนช่างสังเกตุและมักจะตั้งคำถามที่หลายคนสงสัยอยู่เหมือนกัน

ที่มา pongpak.01

About the author