หนุ่มโพสต์ผลงาน สร้างบ้านหลังน้อยเอาไว้ เหลือแค่ทาสีกับเดินไฟ ตอนนี้ใช้งบไป 45,000

ความนิยมในการสร้างบ้านหลังเล็กๆเอาไว้ในสวนก็มีไม่น้อยไปกว่าการสร้างบ้านหลังใหญ่ที่เน้นการอยู่อาศัยเหมือนกัน เพราะบางทีเราก็อยากที่จะมีบ้านหลังเล็กๆ ที่เอาไว้ใช้พักผ่อนเวลาเดินทางกลับไปยังบ้านต่างจังหวัด เพื่อจะได้มีความเป็นส่วนตัวและชื่นชมกับบรรยากาศของธรรมชาติที่อยู่รอบๆตัวเรานั่นเอง

และก็มีเจ้าของบ้านหลายท่านเช่นกันที่มักจะนำเอาผลงานการสร้างบ้านหลังเล็กๆ ที่ทำได้น่าอยู่อย่างมากมาโพสต์ให้สังคมออนไลน์ได้ชม ซึ่งแน่นอนว่างบประมาณที่ใช้ก็ไม่ได้แพงอะไรมากมาย บางท่านแทบจะมีวัสดุที่เหลือใช้อยู่แล้วเอามาเสริมมาสร้างใหม่อีกด้วย ซึ่งนั่นก็เป็นอะไรที่ประหยัดและก็มาถูกทางแล้ว

เหมือนอย่างเรื่องราวของหนุ่มเจ้าของบ้านหลังน้อยหลังนี้ ที่สร้างออกมาได้สวยน่ารักกระทัดรัดจริงๆ เหมาะสำหรับสร้างเอาไว้ใช้อยู่ส่วนตัวเวลาที่กลับมาเยี่ยมเยี่ยนญาติผู้ใหญ่ในต่างจังหวัด การออกแบบและทำก็ไม่ได้มีอะไรที่ต้องซับซ้อนมากมาย ทำเป็นห้องสี่เหลี่ยมๆเอาไว้ และก็ไม่จำเป็นต้องมีห้องน้ำในตัว

เจ้าของโพสต์บอกว่าบ้านหลังนี้มีขนาด 4 คูณ 4 ตอนนี้ใช้งบหมดไปแล้ว 45,000 บาท ไม่มีห้องน้ำในตัว ซึ่งตอนนี้ก็เหลือแค่การทาสีและก็การเดินไฟฟ้าเข้าบ้าน โดยวัสดุพวกกระเบื้องหลังคาและก็ไม้พอมีเหลือใช้อยู่บ้างไม่ต้องซื้อใหม่ ก็เลยได้ออกมาเป็นบ้านหลังน้อยอย่างที่เห็น

สังคมออนไลน์ชื่นชอบในผลงานบ้านหลังน้อยน่ารักเป็นอย่างมาก ต่างกันก็บอกว่าเรื่องของขนาดบ้านที่จะใหญ่หรือจะเล็กไม่ได้สำคัญ สำคัญตรงที่ว่าเราอยู่แล้วมีความสุขหรือไม่แค่นั้นก็พอ แต่ก็มีการแอบคิดอยู่หน่อยๆว่า หากว่ามีห้องน้ำในตัวด้วยนี่จะเป็นอะไรที่สุดยอดอย่างมาก ข้างนอกหรือด้านข้างก็ทำเป็นห้องครัวแบบเล็กๆน่ารักๆเอาไว้ มันช่างเป็นอะไรที่สุดยอดสไตล์มินิจริงๆ

ที่มา Jirayut Kiatphotha

About the author