หนุ่มรีวิวผลงาน รีโนเวทบ้านเดี่ยวทั้งหลัง ผสมทุกสไตล์เข้าด้วยกัน อยากให้คุณทุกท่านได้ชื่นชม

ยังคงอยู่กันในเรื่องราวดีๆของการรีโนเวทบ้านสวยๆให้กับเจ้าของบ้านอีกหลายท่านได้ชมกัน เผื่อในอนาคตท่านเองอยากที่จะทำการสร้างหรือรีโนเวทบ้านหลังเก่า ให้เป็นบ้านในสไตล์ที่ตัวท่านเองวาดฝันเอาไว้ว่าอยากจะมีบ้าง ซึ่งเราก็ได้พยายามจะจัดหาและคัดสรรผลงานบ้านสวยๆที่น่าสนใจมาให้ได้ท่านชม เผื่อหวังว่าจะเป็นประโยชน์และสร้างแรงบันดาลใจกับแนวความคิดใหม่ให้กับตัวท่านเองได้บ้าง

วันนี้เป็นอีกหนึ่งผลงานการรีโนเวทบ้านเดี่ยวทั้งหลัง ซึ่งในตามความคิดเจ้าของโพสต์แล้วต้องการจะให้ออกมาเป็นสไตล์มินิมอลที่คนเขากำลังนิยมกัน แต่ลองไปดูกันก่อนว่าผลงานที่ได้นั้นจะออกมาเป็นอย่างไร ทั้งนี้หนุ่มเจ้าของโพสต์ได้ลงผลงานในตอนนี้ให้ชมกันเอาไว้ หวังว่าสังคมออนไลน์จะได้ชื่นชอบและชื่นชม

จากคอนเซ็ปต์ที่ว่าบ้านจะเป็นไปในทางสไตล์มินิมอล ซึ่งทางเจ้าของโพสต์เองก็ได้สอบถามว่ามันมินิมอลหรือไม่ ซึ่งจากที่มองดูภายนอกก็ต้องบอกกันตามตรงว่ามันยังไม่เหมือนมินิมอลสักเท่าไหร่ แต่มันดูออกไปทางสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ซะมากกว่า เพราะความเป็นมินิมอลโดยส่วนใหญ่แล้วมันจะเป็นไปในแนวที่ดูอบอุ่น ซึ่งมีความน้อยแต่ก็เยอะ โทนจะไปในทางขาวกับน้ำตาลลายไม้มาตัดกัน

แต่พอมาดูภายในยิ่งทำให้ตอบโจทย์สไตล์ได้เป็นอย่างดี ต้องบอกเลยว่ามันเป็นการผสมทุกสไตล์เอาไว้ในหลังเดียว ไม่ว่าจะเป็นโมเดิร์น,ลอฟท์,หรือแม้แต่มินิมอล ที่มีการนำเอาไม้มาเป็นส่วนหนึ่งของการตกแต่งภายใน ซึ่งทางเจ้าของโพสต์ได้บอกว่าเป็นไม้สนที่นำมาจากอเมริกา

สุดท้ายแล้วพอได้เห็นในทุกส่วนของบ้านกลับกลายเป็นว่าการผสมผสานหลายสไตล์เข้าด้วยกันกลับทำให้บ้านออกมาดูสวยงามและแตกต่างซะอย่างนั้น ถือได้ว่าเป็นความลงตัวที่เกิดขึ้นได้ยากแต่ผู้ออกแบบและผู้รีโนเวทบ้านก็ทำออกมาได้เป็นอย่างดี

และแน่นอนว่าสังคมออนไลน์ต่างก็มีการแสดงความคิดเห็นไปในทางเดียวกัน ก็คือบ้านนั้นเป็นสไตล์ผสมผสานไม่ว่าจะเป็นโมเดินร์ลอฟท์หรือมินิมอลนั้นก็โอเค และทางผู้โพสต์บอกว่าตอนนี้งบประมาณที่ใช้ก่อสร้างรีโนเวทไปอยู่ที่ประมาณ 1.5 ล้านบาทแล้ว แต่ก็อย่างที่เห็นว่าใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพ โดยเฉพาะไม้สนที่มาจากอเมริกานั่นเอง

ที่มา Nattapong Tanatada

About the author