สาวมาเลย์โพสต์ผลงาน แม่ของฉันรีบมากแค่ไหน แกกำลังย้อมผมค้างเอาไว้ เขาโทรตามให้มาฉีดวัคซีน

เป็นที่ทราบกันดีว่าตอนนี้ทั่วโลกอยู่ในสภาวะของการระมัดระวังเกี่ยวกับเรื่องของโควิดอยู่ แน่นอนว่ารวมไปถึงประเทศไทยของเราด้วย ซึ่งในช่วงเวลานี้ก็มีการระดมกำลังเพื่อที่จะให้ประชาชนได้รับการฉีดวัคซีนกันอย่างต่อเนื่องและทั่วถึง แต่ก็นั่นแหละมันยังคงไม่พอเพียงกับความต้องการจำนวนคนที่มากเหลือเกินในแต่ละประเทศ

และการไปรับวัคซีนแต่ละครั้งก็จะต้องมีการลงทะเบียนผ่านช่องทางต่างๆ เพื่อถึงวันและเวลาที่กำหนดก็จะต้องรีบเดินทางไปรอและไปฉีดกัน เพราะหากพลาดวันเวลาดังกล่าวไปแล้วก็ไม่รู้จะได้มาฉีดอีกเมื่อไหร่ เพราะตอนนี้วัคซีนโควิดนั้นมีค่ายิ่งกว่าทองคำซะอีก

และนั่นแหละจึงเป็นเหตุให้เกิดเรื่องราวที่เรากำลังจะเล่าให้ฟังกันต่อไปนี้ เมื่อมีหญิงสาวชาวมาเลย์ท่านหนึ่งได้มีการโพสต์ภาพของคุณแม่เธอเองไปนั่งรอต่อคิวฉีดวัคซีนที่สถานีแห่งหนึ่ง ซึ่งก็ดูแล้วน่าจะเป็นเรื่องปกติทั่วไปไม่มีอะไรให้น่าสนใจเท่าไหร่นัก แต่หากคุณตามเรามาจะเห็นว่ามันเป็นเรื่องไม่ธรรมดามากจริงๆ

เพราะคุณแม่ของหญิงสาวชาวมาเลย์ท่านนี้มีคนสังเกตุเห็น ว่าเธอมานั่งรอฉีดวัคซีนตามวันเวลาที่กำหนดเอาไว้ แต่กลับมาในสภาพที่ลูกสาวตัวเองยังตกใจ เพราะคุณแม่ยังมีสีย้อมผมติดเอาไว้บนศีรษะอยู่เลย แต่ด้่วยความที่เมื่อถึงเวลานัดหมายแล้วยังไงก็ต้องมาตามนัด เพราะวัคซีนโควิดนั้นมีค่าอย่างมาก เรื่องผมนั้นยังเป็นเรื่องเล็กน้อย

สังคมออนไลน์ต่างพากันแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเหตุการณ์นี้ ต้องบอกว่าคุณแม่ถือว่าเป็นคนมีความรับผิดชอบต่อสังคมอย่างยิ่ง เพราะเรื่องความสวยนั้นเป็นอะไรที่คู่กับผู้หญิง แต่ถึงกับต้องยอมย้อมทิ้งเอาไว้แล้วก็รีบมาฉีดวัคซีนทันที และเรื่องราวที่เกิดขึ้นนี้ ก็ทำให้เธอนั้นโด่งดังในสังคมออนไลน์เป็นอย่างมาก จนขนาดสื่อต่างประเทศยังต้องนำเรื่องของเธอไปลงเลยด้วย

ที่มา Thian Siew Kim

About the author