หนุ่มกลุ้มใจ รับไม่ได้สภาพห้องน้ำ ผมใช้ประปาของหมู่บ้าน คราบหินปูนเกาะแน่นมากเลย

ดูเหมือนว่านี่จะเป็นอีกหนึ่งปัญหาที่รบกวนเจ้าของบ้านอย่างเราๆอยู่เป็นประจำ ซึ่งหากใครที่เคยได้ลองใช้น้ำประปาของหมู่บ้านในบางหลัง ก็จะรู้ได้เลยว่ามันจะมีบางอย่างเจือปนมากับน้ำประปานั้นด้วย ซึ่งแน่นอนว่ามันเป็นอะไรที่ทำให้คุณแม่บ้านที่ต้องมีหน้าที่ทำความสะอาดห้องน้ำต้องกลุ้มใจจริงๆ

ใช้แล้วสิ่งที่เรากำลังพูดถึงก็คือคราบหินปูนขาวๆที่มักจะปนมากับน้ำประปาที่ไหลมาเข้าสู่บ้านเรา ซึ่งหากใครที่ไม่ได้มีการติดตั้งเครื่องกรองน้ำเอาไว้ก็จะทราบกันดี ว่าเมื่อไหร่ที่เจ้าคราบหินปูนนี่มันถูกสาดเข้ามาในห้องน้ำของเราทุกวันๆแล้วล่ะก็ มันจะปรากฏให้เห็นถึงคราบสีขาวสกปรกเป็นอย่างมาก และหากใครที่ปูกระเบื้องห้องน้ำเป็นสีเข้มแล้วล่ะก็ยิ่งเห็นได้ชัดจริงๆ

ทั้งๆที่ห้องน้ำเราก็ดูและรักษาความสะอาดเป็นอย่างดี แต่กลับต้องมาเจอคราบหินปูนที่เกาะแน่นขนาดนี้ ลองมาแล้วก็หลายวิธีแต่ก็ยังไม่สามารถจะล้างหรือขัดมันออกได้หมดเลยจริงๆ และนี่ก็คืออีกเรื่องราวที่หนุ่มเจ้าของบ้านได้โพสต์สอบถามกับสังคมออนไลน์เอาไว้ เผื่อว่าใครที่มีประสบการณ์และวิธีกำจัดเจ้าคราบหินปูนนี้ออกไป ช่วยรบกวนบอกเขาหน่อยเถิดจะเป็นพระคุณ

หนุ่มเจ้าของโพสต์บอกว่าเขาลองมาหลายวิธีหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นใช้น้ำยาล้างห้องน้ำ,โซดาไฟ และเบกกิ้งโซดา ก็ยังไม่สามารถที่จะกำจัดเจ้าคราบหินปูนนี้ออกไปได้ ดังนั้นแล้วใครที่มีประสบการณ์ในการกำจัดคราบเหล่านี้ออกก็ช่วยจัดไป บอกวิธีดีๆให้เขาหน่อยจะได้มีห้องน้ำที่สวยสดใสกับเขาซะที

สังคมออนไลน์ต่างพากันแสดงความคิดเห็น ซึ่งก็มีอยู่หลายวิธีอย่างมาก แต่ที่เห็นกันชัดๆส่วนใหญ่ก็จะแนะนำ ในการใช้กรดเกลือ ซึ่งสามารถจะหาซื้อได้ตามร้านขายวัสดุทั่วไป แต่อย่างหนึ่งที่สังคมออนไลน์ได้บอกเอาไว้ ต้องศึกษาวิธีการใช้งานให้ดี เพราะขึ้นชื่อว่าเป็นกรดแล้วต้องมีอันตรายต่อผิวของเราแน่นอน ก็ขนาดสามารถที่จะกัดกร่อนเอาคราบหินปูนออกได้ต้องไม่ธรรมดา

หรือหากว่าใครมีวิธีการที่ดีและปลอดภัยกว่านี้ก็ช่วยกันแนะนำเข้ามา จากในภาพก็จะเห็นแล้วว่าเจ้าของห้องน้ำนี้คงเดือดร้อนจริงๆ เพราะมีคราบที่ถูกติดแ่นนฝั่งอยู่ในทุกสิ่ง จากห้องน้ำสวยๆที่อุตส่าห์ออกแบบทำมาน่าเห็นใจเจ้าของบ้านจริงๆ มีวิธีดีๆแบบไหนก็ลองโพสต์กันเข้ามา

ที่มา ธนาพิพัฒน์ ธิตา

About the author