สาวโพสต์ผลงาน รีโนเวทห้องบนบ้านไม้ คิดไม่ออกว่าจะแต่งห้องยังไง ก็เลยได้ห้องใหม่อย่างนี้มา

บางครั้งการที่เราคิดจะปรับเปลี่ยนอะไรสักอย่างก็ไม่จำเป็นจะต้องคิดให้มากจนเกินไป เอาแค่ว่าขอให้ทุกอย่างมันสามารถกลับมาใช้ได้ และก็ให้มันดีกว่าที่เป็นอยู่ก็พอ ใช่แล้วเรากำลังจะพูดไปถึงการตกแต่งต่อเติมบ้านหรือแม้แต่การรีโนเวทห้องใหม่ ซึ่งบางครั้งเราก็นึกไม่ออกว่าจะทำอย่างไร ที่ไม่ต้องใช้งบประมาณให้มากมายเกินความจำเป็น

เหมือนอย่างเช่นห้องไม้เก่าของบ้านหลังนี้ ที่ดูเหมือนจะมีอายุหลายปีเหมือนกัน เพราะเจ้าของห้องบอกว่ามันเก่ามากๆจนไม้ผุหมดแล้ว ต้องตัดสินใจที่จะรีโนเวทห้องซะใหม่ ซึ่งก็ไม่ต้องการจะใช้งบอะไรให้มันแพงมากมาย คิดอย่างไรก็ทำอย่างนั้นไปแบบที่เราต้องการ

ผลที่ได้ก็ออกมาตามที่ท่านได้เห็น ตีฝ้าใส่ขึ้นไปปิดผนังเอาไว้ด้วยแผ่นไม้อัด จากนั้นก็ทำการติดใส่หน้าต่าง พื้นบนบ้านก็ใช้เสื่อน้ำมันลายสวยๆมาปูแทน ส่วนเตียงนั้นหรือก็แค่เอาไม้พาเลทมาวางตั้งเอาไว้ จากนั้นก็เอาเตียงที่เราจะนอนมาวางข้างบนเอาไว้ได้ ติดพัดลมสักตัวใส่เข้าไป ถ้าอนาคตอยู่ไม่ได้ร้อนมากมายก็ค่อยติดแอร์

เรื่องงบประมาณในการรีโนเวทห้องในครั้งนี้ทางเจ้าของโพสต์ได้ไม่แจ้งเอาไว้ แต่ดูแล้วไม่น่าที่จะใช้งบประมาณมากเท่าไหร่ คิดอะไรออกก็ทำไปเพียงเท่านี้ก็ดูดีและสวยได้เหมือนกัน ซึ่งทางสังคมออนไลน์ก็เห็นด้วยอย่างนั้น จากห้องไม้เก่าเดิมกลายเป็นห้องที่น่าอยู่ขึ้นมาเลยทีเดียว

จะเห็นได้ว่าเราไม่จำเป็นจะต้องใช้งบประมาณหรือคิดอะไรให้มากมาย เพียงแค่ทำให้ทุกอย่างมันสามารถกลับมาใช้งานได้ เป็นที่อยู่อาศัยไม่ใช่ที่เอาไว้อวดบารมี ซึ่งเชื่อว่ายังมีผลงานอีกหลายห้องเป็นอย่างมากที่คิดเองทำเองออกแบบเองโดยที่ไม่ต้องมีการวางแผนล่วงหน้า ขอบแบบไหนก็ทำไปเอาให้เต็มอัตรา เอาที่เราคิดว่าอยู่ได้แค่นั้นพอ

ที่มา ศิริพร แสวงการ

About the author