ช่างใหญ่โพสต์ผลงาน ผมรับสร้างบ้านทั่วไทย 260,000 หลังนี้จัดให้ ถ้าผมสร้างไม่ถูกใจไม่ต้องจ่ายเงิน

กลับมาอีกครั้งกับผลงานของทีมงานช่างเล็ก ช่างใหญ่ที่เดินสายสร้างบ้านให้ทั่วไทย เพราะเข้าใจถึงหัวอกของคนงบน้อย ที่ทำมาหากินกว่าจะสะสมเงินทองมาได้เพื่อหวังจะสร้างบ้านเอาไว้อยู่อาศัย จนได้ใจสังคมออนไลน์เมื่อช่างเล็กประกาศเอาไว้ว่าหากเขาสร้างบ้านให้ไม่ถูกใจ เจ้าของบ้านก็ไม่ต้องจ่ายเงินให้เลย

และวันนี้เราจะพาท่านไปชมผลงานของทีมช่างเล็กอีกครั้ง ซึ่งวันนี้เราจะพาท่านเดินทางไปที่จังหวัดขอนแก่น กับบ้านหลังน้อยที่ใช้งบประมาณสร้างไป 260,000 บาท ซึ่งเป็นยอดที่รวมทั้งหมดแล้วทั้งค่าของและค่าแรงช่าง และวันนี้ก็ทำได้สำเร็จลุล่วงเรียบร้อยแล้ว ซึ่งเจ้าของบ้านก็ยิ้มถูกใจในผลงานเป็นอย่างมาก

บ้านหลังนี้มี 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ และ 1 ห้องครัว ซึ่งเจ้าของบ้านชื่นชอบสีเขียวสดใส เพราะเขาว่ากันว่าสีเขียวนั้นเหนี่ยวทรัพย์นั่นยังไงล่ะ แน่นอนว่าทีมงานช่างก็จัดให้ตามใจเจ้าของบ้าน ชอบแบบไหนก็บอกความต้องการ และก็แน่นอนว่าไม่ถูกใจก็ไม่ต้องจ่ายเงินครับผม

ยิ่งยุคสมัยนี้เศรษฐกิจก็ไม่ค่อยจะดีเท่าไหร่ดังนั้นแล้วทีมช่างก็เข้าใจว่าทุกคนกว่าจะได้เงินมาจะต้องเหนื่อยมากแค่ไหน ดังนั้นแล้วทุกคนก็พยายามทุ่มเทและทำงานให้กับเจ้าของบ้านแต่ละหลังอย่างเต็มที่ เพื่อที่หวังว่าเงินทุกบาทที่เจ้าของบ้านต้องจ่ายนั้น จะคุ้มค่าแต่ยิ้มได้หลังจากที่บ้านของพวกเขาถูกสร้างจนเสร็จ

และก็มาถึงวันนี้จนได้เมื่อบ้านสีเขียวหลังใหม่สร้างรอยยิ้มให้กับเจ้าของบ้าน เราลองไปชมผลงานกันดีกว่าว่าจะสวยงามแค่ไหน ซึ่งสำหรับคนงบน้อยแล้วมันเป็นอะไรที่น่าภูมิใจเป็นอย่างมาก ในที่สุดบ้านที่ฝันเอาไว้ก็เป็นจริงขึ้นมาได้สักที จากนี้ไปก็ต้องมาคิดถึงเรื่องตกแต่งภายในกันดีกว่า ว่าอยากจะซื้อผ้าม่านหรือเฟอร์นิเจอร์แบบไหนเข้าบ้านดี

สังคมออนไลน์ต่างพากันชื่นชอบเป็นอย่างมาก ทีมงานช่างเป็นที่พึ่งให้กับคนงบน้อยอยากมีบ้านจริงๆ เพราะมันไม่ได้สำคัญเลยว่าตัวเรานั้นจะมีงบมากหรืองบน้อยแค่ไหน หากว่าเราไม่ได้ช่างที่มีความรับผิดชอบและเข้าใจหัวอกเจ้าของบ้าน สุดท้ายเงินที่หามานั้นมันก็จะสูญไปเปล่าๆไม่มีประโยชน์อะไรเลย

แต่ในทางกลับกันหากว่าเราได้ช่างที่ดีมีความรับผิดชอบและเข้าใจในคุณค่าของเงินทุกบาทของเจ้าของบ้านแล้วล่ะก็ ไม่ว่าจะเป็นงบน้อยหรือมากผลงานที่ได้ออกมาจะต้องมีคุณภาพและดีแน่นอน เพราะทีมช่างก็บอกไปแล้วว่าไม่ถูกใจไม่ต้องมาจ่ายเงิน

ที่มา อุดร เทพรักษ์

About the author