หนุ่มรีวิวผลงาน ผมเพิ่งสั่งตู้โชว์ผ่านออนไลน์ ไม่ได้ดูขนาดแล้วก็ไซส์ เห็นราคา 1,100 ถูกใจกดสั่งเลย

หลายครั้งที่การสั่งซื้อสินค้าผ่านออนไลน์ มักจะทำให้ลูกค้าหลายๆท่านถึงกับผิดหวังไม่น้อย บางครั้งก็เกิดจากตัวผู้ที่สั่งซื้อเอง ที่ไม่ได้สนใจจะอ่านรายละเอียดของสินค้าให้ครบถ้วน เพียงแค่เห็นราคาถูกก็รีบกดสั่งซื้อมาเลยทีเดียว ผลสุดท้ายเมื่อสินค้ามาส่งก็ต้องยืนงงตกใจกับของที่ได้กันทุกที

และนี่ก็น่าจะเป็นอีกหนึ่งครั้งที่หนุ่มเจ้าของโพสต์ได้มีการลงผลงานความผิดพลาดในการสั่งซื้อของออนไลน์เอาไว้ให้สังคมอได้ชมกัน ซึ่งเป็นการสั่งซื้อตู้โชว์โบราณจะเอามาตั้งโชว์ของไว้ที่บ้าน เป็นตู้ที่ถูกสั่งมาจากเว็บไซค์ชื่อดังอย่างลาซาด้านั่นเอง แต่พอของมาส่งและทุกคนได้เห็น ถึงกับต้องกล่าวขอบคุณกันเลยทีเดียว

โดยคาดว่าหนุ่มคนดังกล่าวอาจจะไม่ได้อ่านดูรายละเอียดสินค้าอย่างครบถ้วน ในเรื่องของขนาดไซส์ของตู้โชว์ดังกล่าว แต่เพราะเห็นว่าราคาถูกเพียงแค่ 1,100 บาทก็รีบกดสั่งซื้อของมาทันที ซึ่งเป็นสิ่งที่ผู้ที่นิยมสั่งของออนไลน์ไม่ควรทำเป็นอย่างยิ่ง ไม่อย่างนั้นก็จะได้สินค้าที่ไม่ตรงตามความต้องการ

แต่มันก็มีเหมือนกันนะร้านค้าที่ตั้งขึ้นมาเพื่อจะทำให้ลูกค้าสับสน เพราะฉะนั้นอีกอย่างหนึ่งที่ผู้ซื้อของออนไลน์ควรจะกดเข้าไปอ่านก่อนซื้อของก็คือรีวิวและการแสดงความคิดเห็นจากลูกค้าท่านอื่นๆ ซึ่งเดี๋ยวนี้มันก็มีการให้คะแนนและดาวกับร้านค้าที่เราซื้ออีกด้วย

หากร้านไหนที่โอเคและขายของตรงปกและมีคุณภาพจริง ก็มักจะได้การรีวิวและแสดงความคิดเห็นในเชิงบวกและชื่นชม แถมยังได้ดาวถึง 4 หรือ 5 ดวงอีกด้วย แต่หากว่าร้านไหนตั้งขึ้นมาแล้วขายของไม่ตรงปก และไม่ตรงกับรายละเอียดที่ได้แจ้งเอาไว้แล้ว มันก็มักจะถูกคนแสดงความคิดเห็นในเชิงลบ หรือดาวของร้านแทบจะไม่มีเลยทีเดียว

ดังนั้นบางครั้งการสั่งของออนไลน์โดยที่เราได้เห็นเพียงแค่รูปอย่างเดียว มันก็อาจจะต้องตรวจสอบดูให้ครบทุกอย่างทุกรายละเอียด ก่อนที่เราจะทำการโอนเงินหรือกดสั่งซื้ออะไรไป เพราะสินค้าที่เห็นมันก็มีเพียงแค่ภาพถ่าย เราไม่ได้เห็นของจริงกับตาตัวเอง

ที่มา pskptr8

About the author