ช่างโพสต์ผลงาน ทาสีพื้นใหม่ให้เจ้าของบ้าน เป็นสีเขียวมรกตสดใสจัง ใครเดินผ่านก็ต้องหยุดมอง

พื้นบ้านถือว่าเป็นส่วนที่สำคัญอีกส่วนหนึ่งที่สามารถจะทำให้บ้านเรานั้นเกิดความสวยงามและแตกต่างขึ้นได้ บางคนชอบแบบเรียบๆง่ายๆ แต่สำหรับใครที่ชอบลวดลายก็น่าจะถูกใจกับสิ่งที่ท่านกำลังจะได้เห็นนี้ แน่นอนว่าเราไม่ได้กำลังจะพูดถึงลายกระเบื้องใหม่ที่ท่านอาจจะไม่เคยเห็นมาก่อน แต่งานนี้ไม่จำเป็นต้องใช้กระเบื้องแม้แต่แผ่นเดียว

เพราะมันคือการทาสีปูนลอฟท์ลงไปบนพื้นบ้านของเราเลยนั่นเอง ซึ่งหากใครได้ติดตามกันอย่างต่อเนื่องจะเห็นได้ว่าการนำเอาสีปูนลอฟท์มาทาพื้นหรือผนังบ้านกำลังได้รับความนิยมกันอย่างมาก นอกจากจะมีราคาในการทำทั้งของหรือค่าแรงช่างไม่ได้สูงมากแล้ว ก็ยังทำให้บ้านนั้นดูมีความสวยงามโดดเด่นแตกต่างจากการปูด้วยกระเบื้องทั่วไปอีกด้วย

ทั้งนี้ถึงแม้ว่าการทาสีด้วยปูนลอฟท์นั้นจะมีความสวยงามก็จริงอยู่ แต่ก็ยังคงมีการตั้งคำถามจากสังคมออนไลน์ว่ามันดีกว่าการปูด้วยพื้นกระเบื้องอย่างไรบ้าง ซึ่งทางผู้เขียนคิดว่าเราไม่อยากให้ต้องมานั่งเถียงกัน ถึงข้อดีหรือความแตกต่างระว่างกระเบื้องการสีปูนลอฟท์เลย เพราะไม่ว่าจะเป็นการปูกระเบื้องหรือการทาสีลอฟท์นั้น แต่ละอย่างมีความสวยงามที่โดดเด่นเป็นของตัวเอง

กระเบื้องนั้นก็มีความสวยโดดเด่นในตัวของมัน ส่วนสีปูนลอฟท์นั้นก็สามารถจะทำให้เกิดลวดลายและความแตกต่างที่ไม่เหมือนใคร แต่หากจะให้พูดถึงข้อดีสักหนึ่งอย่างของการทาสีปูนลอฟท์เอาไว้ ก็คงจะเป็นเรื่องของการที่ไม่ต้องมานั่งกังวลว่ากระเบื้องที่ปูไปมันจะแตกหลุดร่อนหรือระเบิดหรือไม่นั่นเอง

สังคมออนไลน์ต่างพากันชื่นชอบสีเขียวมรกตของบ้านหลังนี้มาก เป็นสีทางทำให้รู้สึกเหมือนกับกำลังเดินอยู่บนน้ำทะเลยังไงอย่างงั้นเลยจริงๆ เวลาที่เปิดไฟสว่างแสงไฟจะกระทบลงบนพื้นบ้าน ทำให้เกิดความวิบวับอลังการ ความชอบของใครก็ของมัน

ซึ่งในส่วนของราคานั้นทางช่างก็บอกว่ามีตั้งแต่ราคา 300-450 บาท ต่อตารางเมตร ซึ่งรวมทั้งค่าของและค่าช่างไว้หมดทุกอย่างแล้ว หากใครที่กำลังสร้างบ้านใหม่หรือคิดจะรีโนเวทบ้านใหม่แล้วล่ะก็ อาจจะลองพิจารณาการทาพื้นหรือผนังบ้านเป็นลอฟท์ก็ได้ รับรองว่ามีสีอีกเยอะให้เลือกมากมาย น่าจะช่วยให้บ้านของท่านสวยงามสมใจจริงๆ

ที่มา ปูนขัดมันสไตล์แบบลอฟท์

About the author