พ่อจัดให้ ลูกสาวอยากได้สเก็ตบอร์ด ลงมือสร้างให้ลูกด้วยตัวเอง สุดท้ายลูกขอกลับไปฝึกวาดรูปดีกว่า

ช่วงที่ผ่านมาดูเหมือนกับว่าเรื่องราวของสเก็ตบอร์ด หรือแม้แต่เซิร์ฟบอร์ดเองได้เข้ามาเป็นกระแสอย่างมากในหมู่สังคมออนไลน์ โดยเฉพาะในกลุ่มของวัยรุ่นรวมไปถึงทั้งดารานักแสดงหลายๆคน ที่หันมาเล่นกีฬาชนิดนี้กันเยอะมากจริงๆ จนทำให้สินค้าสเก็ตบอร์ดรวมไปถึงเซิร์ฟบอร์ดเองขายดิบขายดีเป็นเทน้ำเทท่าเลยทีเดียว

และแน่นอนว่ารวมไปถึงน้องคนนี้ด้วยซึ่งอยากที่จะลองเล่นสเก็ตบอร์ดเหมือนกัน จึงได้บอกกับคุณพ่อของเธอเอง แต่สิ่งที่คุณพ่อได้ทำและเป็นการแฝงคำสอนให้กับลูกของเขาด้วยนั้นกลายเป็นเรื่องที่น่าสนใจกับสังคมออนไลน์เป็นอย่างมาก เพราะคุณพ่อไม่ได้ซื้อสเก็ตบอร์ดให้อย่างที่คิดกัน แต่คุณพ่อกลับสร้างสเก็ตบอร์ดให้ลูกสาวขึ้นมาด้วยตัวเอง

ด้วยความคุณพ่อเป็นนักประดิษฐ์ อุปกรณ์ก็มีครบทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นแผ่นไม้อัด หรือแม้แต่ล้อพ่อก็มีให้ พ่อจึงเริ่มทำการสร้างสเก็ตบอร์ดอันใหม่ ให้ลูกสาวของพ่อได้ลองใช้ดูสักที ซึ่งเวลาผ่านไปเพียงแค่ 10 นาทีเท่านั้นสเก็ตบอร์ดที่คุณพ่อทำก็เสร็จสิ้น แต่สิ่งที่ได้นั้นทำเอาลูกสาวกลับตกใจเป็นอย่างมาก อย่าว่าแต่หนูเลยค่ะคนอื่นก็คงไม่กล้าที่จะเล่น

เพราะสเก็ตบอร์ดของคุณพ่อนั้นนอกจากจะสั้นแล้ว ล้อยังเป็นแบบหมุนได้ 360 องศาเลยทีเดียว หากใครได้ลองเล่นคงจะหัวทิ่มเป็นแน่ จนสุดท้ายลูกสาวก็เลยขอผ่านและหันกลับไปทำในสิ่งที่ตัวเธอเองรักและถนัดดีกว่า นั่นก็คือการวาดรูปสวยๆนั่นเอง

แต่แท้จริงแล้วคุณพ่อได้มีการอธิบายถึงการที่ได้สร้างสเก็ตบอร์ดอันนี้ขึ้นมาให้ลูกสาวว่า จริงๆก็ไม่ได้คิดที่จะให้ลูกนั้นเล่นสเก็ตบอร์ดอยู่แล้ว ไม่ใช่เพราะว่าสเก็ตบอร์ดนั้นไม่ดีหรืออย่างไร แต่ด้วยความที่ตัวเองห่วงลูกเพราะกลัวจะเกิดอันตรายกับตัวลูกเอง เนื่องจากสเก็ตบอร์ดจะต้องมีอุปกรณ์ในการป้องกันการเจ็บตัวด้วยมากมาย และก็ไม่ใช่ว่าจะหัดเล่นกันได้ง่ายๆ มีคนมากมายที่ไม่มีอุปกรณ์ป้องกันสุดท้ายก็เล่นจนเกิดอุบัติเหตุ

ซึ่งที่ผ่านมาลูกของเธอเองก็มาขอนั่นขอนี่ตามกระแสที่มันเกิดขึ้นในสังคมอยู่บ่อยๆ แต่เราคนที่เป็นพ่อแม่ก็ไม่ใช่ว่าจะตามใจไปซะทุกเรื่อง จะต้องให้ลูกในสิ่งที่คิดว่าเหมาะสมและจำเป็นโดยไม่ทำให้ลูกตัวเองต้องมีอันตรายใดๆด้วยเหมือนกัน นั่นต่างหากที่คุณพ่อต้องการที่จะสื่อให้ลูกเห็น

สังคมออนไลน์ต่างพากันชื่นชอบไอเดียคุณพ่อเป็นอย่างมาก เพราะสเก็ตบอร์ดอันนี้เป็นใครก็คงไม่อยากจะเล่น แต่กลับกลายเป็นว่าลูกสาวคุณพ่อมีพรสวรรค์ในการวาดรูปจริงๆ ดูจากผลงานแล้วน้องน่าจะไปได้ดีจริงๆในด้านนี้ ยังไงซะก็เป็นเรื่องราวดีๆน่ารักๆกันไป อยากให้ทุกคนได้ผ่อนคลายในช่วงที่ต้องอยู่บ้านกันทุกวัน

ที่มา ยุทธนา ท้าวนอก

About the author