หนุ่มสงสัย ผมจับจิ้งจกได้ หัวของน้องเป็นอะไร ทำไมเหมือนปลาโลมา

หากจะพูดถึงสิ่งมีชีวิตที่เรามักจะพบเห็นกันอยู่เป็นประจำบ่อยๆในบริเวณบ้านตัวเองแล้วล่ะก็ แน่นอนทุกคนอาจจะต้องนึกถึงพวกแมลงสาบ,หนู,ตุ๊กแก และก็จิ้งจกซะเป็นส่วนใหญ่ เพราะดูเหมือนว่าเจ้าสิ่งมีชีวิตเหล่านี้มันจะชอบอยู่คู่กับบ้านที่อยู่อาศัยมาตั้งแต่สมัยโบราณแล้ว ซึ่งก็ไม่รู้ว่าเพราะอะไรเหมือนกันมันไม่ชอบจะอยู่ตามธรรมชาติ หรืออาจเป็นเพราะบ้านของเรานั้นมีอาหารให้กินอยู่ตลอดเวลา

โดยเฉพาะจิ้งจกนี่เป็นอะไรที่จะต้องมีกันทุกบ้าน และก็ไม่รู้ว่าเพราะอะไรเหมือนกันมันจะต้องหาทางเข้ามาในบ้านเราให้ได้ แต่บางทีพอจับได้ก็รู้สึกตกใจ ว่าทำไมจิ้งจกบางตัวถึงลักษณะไม่คล้ายกับจิ้งจกเลย และนี่ก็เป็นเรื่องราวที่อยากจะสอบถามให้ทุกคนไดเฉลย เมื่อหนุ่มคนหนึ่งเขาก็จับจิ้งจกที่เข้ามาในบ้านได้เหมือนเคย แต่ว่าตัวนี้มันดูแปลกไป

เพราะว่าจิ้งจกตัวนี้นั้นมันมีลักษณะน่าตกใจที่บริเวณหัวของมันเอง เพราะหากว่าเราไม่มองไปที่ตัวของมันโดยให้จ้องเฉพาะบริเวณหัวจะเห็นได้ว่ามันไปละม้ายคล้ายคลึงกับสัตว์น้ำชนิดหนึ่งที่อยู่ในทะล พูดอย่างนี้และมองภาพประกอบไปทุกท่านก็คงจะนึกออกได้แล้วว่ามันเหมือนกับตัวอะไร ใช่แล้วดูยังไงมันก็คล้ายกับเจ้าปลาโลมา

แถมดูจากขนาดฝ่าเท้าของมันก็มีความใหญ่และบานอย่างมาก ซึ่งเป็นจิ้งจกที่ดูแตกต่างจากจิ้งจกทั่วไป แต่ที่น่าสงสัยที่สุดก็คือหัวของมันนี่แหละว่าทำไมถึงได้นูนกลมใหญ่ขึ้นมาขนาดนั้น มันเกิดจากความผิดปกติจากพันธุกรรมหรือว่ามันป่วยเป็นอะไรหรือเปล่า

แต่อย่างไรก็ตามมันก็ยังคงเป็นจิ้งจกอยู่ดีนั่นแหละ และหนุ่มคนดังกล่าวก็ได้ทำการปล่อยมันไป เพราะก็ไม่ได้มีเจตนาจะไปทำร้ายอะไรสิ่งมีชีวิตเหล่านี้ เพราะพวกมันก็แค่ต้องการออกมาหาอาหารกินเพื่อยังชีพ แค่รู้สึกเห็นแล้วสงสารกับสภาพหัวของมันที่เป็น

สังคมออนไลน์ต่างกันแสดงความคิดเห็นบางท่านก็รู้สึกว่ามันอาจจะผิดปกติทางด้านร่างกายตั้งแต่เกิดมา ทำให้ออกมาดูคล้ายกับโลมาอย่างนี้ แต่มองดูไปก็น่ารักดีคาดว่าในการใช้ชีวิตของมันคงจะไม่เป็นอะไร แต่บางคนก็จินตนาการเกินห้ามใจ คิดว่ามันอาจจะตกลงมาแล้วหัวโนซะงั้นเลย

ที่มา Nick Patiwat

About the author