หนุ่มสงสัย ทำไมเขาไม่เอาเหล็กออกจากบ้าน ปล่อยเอาไว้ให้ยื่นมาอย่างนั้น เขาจะเหลือเอาไว้ทำไม

หลายๆอย่างที่เราเห็นนั้น บางครั้งก็ยังนึกสงสัยว่าสิ่งนั้นพวกเขาทำเอาไว้เพื่ออะไร คนที่อยากรู้มันก็คาใจอยู่อย่างนั้นเอง ซึ่งอันที่จริงถือได้ว่าเป็นสิ่งที่ดีเหมือนกัน ผู้เขียนเล็งเห็นว่าการที่เรารู้จักตั้งคำถามและสงสัยในสิ่งที่เราไม่เข้าใจหรือไม่เคยเห็นมาก่อนเป็นสิ่งที่ดี เพราะมันอาจจะช่วยเปิดประสบการณ์และความรู้ใหม่ๆให้กับเราได้

และนี่ก็คืออีกหนึ่งความสงสัยที่เกิดขึ้นกับชายหนุ่มคนนี้ เมื่อเขาได้บังเอิญขับรถผ่าน แล้วตรงจุดนั้นเองเขาได้สังเกตุเห็นว่ามีอาคารที่เหมือนกับว่าเป็นอาคารพาณิชย์หรือโฮมออฟฟิศก็ไม่แน่ใจซึ่งตั้งอยู่บริเวณนั้นพอดี และสิ่งที่เห็นก็คือตรงจุดที่เป็นคล้ายๆกับคานหรือกันสาดยื่นออกมานั้นมันดันมีแท่งเหล็กเส้นแทงทะลุปล่อยทิ้งเอาไว้

ซึ่งก็ไม่ได้มีแค่จุดเดียว หากมองขึ้นไปอีกก็จะเห็นว่ามีแท่งเหล็กเส้นยื่นออกมาอยู่บริเวณคานกับเสาด้านบนเช่นกัน ซึ่งสิ่งนี้มองดูยังไงมันก็ทำให้บ้านหรืออาคารดูไม่สวยงาม โดยไม่รู้จุดประสงค์เจ้าของบ้านหรือช่างที่ทำเอาไว้เลยว่าจะปล่อยทิ้งเอาไว้อย่างนั้นเพื่ออะไร

สังคมออนไลน์พากันแสดงความคิดเห็นต่างๆมากมาย ซึ่งพอจะจับใจความที่น่าจะเป็นประโยชน์ได้อยู่บ้างว่า ตรงจุดนั้นน่าจะปล่อยเหล็กเส้นทิ้งเอาไว้ เพื่อหวังว่าในอนาคตอาจจะมีการสร้างหรือต่อเติมอะไรอีกหรือไม่ เพื่อที่จะได้สามารถทำคานยึดต่อจากคานเดิมได้เลย

แต่ก็อย่างที่เห็นว่าเหมือนทางเจ้าของบ้านหรืออาคารจะมีการต่อเติมออกมาเป็นห้องข้างอาคารแล้ว ซึ่งนั่นก็เลยยิ่งทำให้สงสัยเหมือนเดิมว่า แล้วเมื่อต่อเติมไปแล้วจะเหลือเหล็กเส้นปล่อยทิ้งเอาไว้อีกทำไมกัน แต่ถ้าหากว่าจะมีการต่อเติมเข้าจริงๆแล้ว เหล็กเส้นนี้ถูกปล่อยทิ้งเอาไว้นานแค่ไหนแล้ว เรื่องของสนิมได้มีการป้องกันหรือไม่

เพราะหากว่าเหล็กเส้นดังกล่าวไม่ได้มีการป้องกันสนิมเอาไว้ มันอาจจะมีปัญหาได้เมื่อต้องการจะต่อเติมอะไรขึ้นมาจริงๆ ดังนั้นสิ่งที่ต้องทำก็คือใช้น้ำยาหรือทาสีกันสนิมเอาไว้ด้วยจะดีที่สุด หรือไม่หากไม่ได้ใช้อะไรแล้วก็ควรที่จะตัดทิ้งและเก็บงานให้ดีเพื่อตึกอาคารหรือบ้านที่สวยงามของเราเอง

ที่มา Jetsada Thaksin

About the author