สาวกลุ้มใจ ข้างที่พักมีคนเลี้ยงไก่เอาไว้ ส่งเสียงร้องเรียกขานทั้งวันไป นอนไม่ได้เลี้ยงไก่ไว้ข้างกำแพง

หลายครั้งที่เราได้เคยมีการนำเสนอเรื่องราวของสิ่งรบกวนรอบรั้วหรือรอบบริเวณสถานที่พักอาศัย ซึ่งส่วนใหญ่ก็คือเพื่อนบ้านใกล้เรือนเคียงของเรานั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นการรบกวนด้วยการต่อเติมล้ำที่กันบ้าง เรื่องเสียงบ้าง หรือแม้แต่จะเป็นเรื่องของสัตว์เลี้ยงบ้าง ซึ่งปัญหาดังกล่าวดูเหมือนว่าจะยังคงมีอยู่ทั่วไป ซึ่งหลายคนก็อาจจะปล่อยผ่านไปได้ แต่สำหรับบางคนให้ไปต่อก็คงจะไม่ไหวนั่นเอง

และนั่นก็เป็นที่มาของเรื่องราวที่เรากำลังจะนำเสนอให้ท่านได้ชมกันในครั้งนี้ เป็นเรื่องราวของหญิงสาวท่านหนึ่งที่พักอาศัยอยู่ในสถานที่แห่งหนึ่งซึ่งอาจจะเป็นหอพักหรือห้องพักอะไรสักอย่าง แต่สิ่งที่กำลังรบกวนการพักผ่อนและการนอนของเธอเป็นอย่างมาก ก็คือมีผู้อยู่อาศัยด้านข้างได้นำเอาไก่มาเลี้ยงเอาไว้นั่นเอง

แล้วนิสัยของไก่เป็นใครก็คงจะรู้ดี มันก็มักจะส่งเสียงร้องหรือที่เขาเรียกกันว่าไก่ขันนั่นแหละ โดยมันจะขันตั้งแต่ตอนประมาณตีห้ากว่าๆ แล้วมันก็ไม่ใช่ว่าจะหยุดขันด้วยนะ มันจะผลัดกันส่งเสียงร้องเรียกแล้วก็ขันอยู่เป็นเป็นระยะทั้งวันอย่างนั้นเลยทีเดียว ซึ่งหากว่าใครที่จะต้องทำงานในตอนกลางคืนแล้วต้องนอนพักผ่อนในตอนกลางวันแล้วล่ะก็ เจ้าไก่พวกนี้จะทำให้พวกเขาเหล่านั้นรวมไปถึงหญิงสาวเจ้าของโพสต์นอนหลับกันไม่ได้เลยทีเดียว

จะภาพจะเห็นว่าไก่ถูกเลี้ยงอยู่ในสุ่มข้างรั้วกำแพงซึ่งคร่าวๆก็มีอยู่ 3 สุ่มด้วยกัน จากนั้นพวกมันก็จะผลัดกันส่งเสียงร้องเรียกขานกันไปมาอยู่เรื่อยๆ ซึ่งเจ้าของโพสต์ไม่สามารถที่จะหลับนอนพักผ่อนได้เลย ไม่รู้ว่าจะมีวิธีการไหนจัดการกับเสียงไก่ได้ดี หรือจะมีวิธีการไหนที่จะสามารถใช้กฏหมายเข้ามาบังคับอะไรได้บ้างหรือเปล่า

สังคมออนไลน์ต่างพากันแสดงความคิดเห็นเป็นอย่างมาก บางคนก็บอกว่าต่างคนต่างอยู่ หากทนอยู่ไม่ได้ก็ย้ายออกไปก็เท่านั้น แต่อันที่จริงแล้วหากไม่เจอกับตัวเองก็คงจะพูดได้ ถ้ามันมาอยู่ข้างบ้านเราเองเราจำเป็นจะต้องย้ายบ้านตัวเองหนีไปด้วยหรือไม่ ดังนั้นแล้วการเลี้ยงสัตว์นั้นมันไม่ใช่เรื่องผิด แต่ก็ต้องไม่ไปรบกวนสิทธิของผู้อื่นด้วย ซึ่งในนี้ก็รวมไปถึงการส่งเสียงให้เกิดความรำคาญ ซึ่งมันก็มีกฏหมายควบคุมอยู่

ดังนั้นแล้วสิ่งแรกเลยก็คือต้องมีการพูดคุยกับเจ้าของไก่ซะก่อน ไม่ว่าจะไปพูดคุยด้วยตัวเอง หรือจะรวบรวมรายชื่อผู้เข้าพักไป เพื่อให้เขาทำการแก้ไขหรือว่าจะย้ายไก่ออกไปไว้ที่อื่นแล้วแต่เลย แต่หากว่ามีการเจรจาแล้วไม่เป็นผล ก็ค่อยไปต่อในเรื่องของกฏหมายและเจ้าหน้าที่ ทุกอย่างต้องมีขั้นมีตอนทำไปก่อนอย่างนี้ แล้วทุกอย่างก็น่าจะดีขึ้นเอง

ที่มา fonnie2538

About the author