ลูกรีวิวผลงาน แม่ของฉันแต่งบ้านให้ ลูกอยากได้แบบลอฟท์สไตล์ แต่ดูเฟอร์นิเจอร์ที่แม่จัดให้ตัวเธอ

ความต้องการกับความชอบของแต่ละบุคคลนั้นย่อมมีความแตกต่างกัน ซึ่งบางครั้งเราก็ต้องทนยอมรับมันให้ได้ เพราะบางทีคำว่าหลายหัวดีกว่าหัวเดียวนั้นมันก็ไม่น่าจะช่วยได้ทุกสถานการณ์สักเท่าไหร่ ก็ในเมื่อแต่ละคนต้องการที่จะได้ในสิ่งที่ตัวเองคิดเอาไว้ และกับคนอีกมากมายเขาไม่ได้ต้องการเหมือนเรา

และนี่ก็คืออีกหนึ่งเรื่องราวที่เชื่อว่าลูกๆหลานๆหลายคนอาจจะเคยได้เผชิญมากับตัวเอง เมื่อมีบ้านทั้งทีก็อยากจะได้แบบและสไตล์ที่ตัวเองชอบบ้าง แต่ดูเหมือนว่าจะมาขัดกันกับความต้องการของคุณพ่อคุณแม่ ซึ่งเป็นธรรมดาที่ผู้ใหญ่ในสมัยก่อนมักจะชอบอะไรที่เป็นไม้ โดยเฉพาะตู้เตียงตั่งที่เราคุ้นเคยกันดีนั่นไง สมัยก่อนไม่ว่าจะเป็นบ้านหลังไหนก็ต้องมี

วันนี้ลูกสาวจึงได้มารีวิวผลงานการตกแต่งและนำเอาเฟอร์นิเจอร์เข้าบ้านของแม่เธอเอง ซึ่งในตอนแรกนั้นเธอต้องการอยากที่จะได้บ้านสไตล์ลอฟท์ จึงได้ทำผนังเป็นแบบปูนเปลือยขัดแบบดิบๆ แต่กลับกลายเป็นว่าการตกแต่งและนำของเข้าบ้านแม้แต่ผ้าม่านนั้นแม่เป็นคนจัดหามาให้ทุกสิ่งอย่าง

โต๊ะชุดเซตรับแขกไม่ว่าจะเป็นเก้าอี้หรือตั่งที่เอาไว้นอนนั่ง แม้ได้จัดหามาวางเอาไว้รอบบ้านเป็นวงกลม เอาง่ายๆคือหากมองดูเผินๆแล้วนึกว่าเป็นห้องประชุมหรือมานั่งรอคุณหมอตรวจอะไรสักอย่างเลย เพราะมีจำนวนโตีะและเก้าอี้นั่งที่เป็นไม้เยอะมากๆ แม้กระทั่งตู้ชั้นวางทีวีก็ยังเป็นไม้สมัยคุณปู่เธอยังอยู่ แม้แต่ผนังลอฟท์ก็ยังเอารูปบรรพบุรุษมาติดเอาไว้เต็มไปหมด

ตามกันเข้ามาดูในห้องนอนของเธอกันบ้างคุณแม่ของฉันเอาข้าวของขนเข้ามากองเก็บเอาไว้เต็มไปหมด ถึงกับตกใจทำไมห้องนอนของฉันมันถึงได้รก นี่แม่ขนของเข้ามาเก็บกองเอาไว้เต็มไปหมดมันใช่ไหมเนี่ยคะคุณแม่ แล้วไหนจะเตียงไม้ที่ขนเข้ามาไว้ให้ใช้ แต่กลับวางเตียงนอนให้ขนาดคนละไซส์เลยนี่ เตียงไม้ใหญ่ 6 ฟุตกำลังดี แต่เตียงนอนของฉันนี่ขนาดแค่ 5 ฟุตเอง

นึกยังไงก็มองไม่เห็นว่าบ้านนี้มันจะเป็นสไตล์ลอฟท์ได้อย่างไร คงจะต้องบอกว่ามีอย่างหนึ่งที่จะต้องเอาออกไป ก็คือผนังปูนขัดลอฟท์ของฉันนี่ไงที่ไม่ได้เข้ากับอย่างอื่นเลย ตามกันเข้ามาดูที่ห้องครัวจัดกรเบื้องดอกไม้สีน้ำเงินให้สวยงาม โต๊ะกินข้าวก็ยังต้องเป็นไม้ซะอย่างนั้น คงจะต้องได้แค่ยอมทำตามแม่ฉันไป

คงจะเหลือแค่ห้องน้ำที่พอจะได้ลุ้น แต่พอเดินเข้ามาเห็นก็อยากจะร้องไห้ ผนังปูนลอฟท์สวยขัดวาวไว แต่ทำไปลายกระเบื้องที่แม่ใช้ถึงได้น่ารักจังเลย สุดท้ายแล้วสังคมออนไลน์ก็ต่างพากันสนุกสนานกันอย่างมาก แทนที่กลับจะนึกเห็นใจลูกสาวเจ้าของบ้านนั้นไม่มี แต่กลับเห็นถึงความน่ารักที่แม้ได้แต่บ้านเอาไว้อย่างนี้ ทำไงได้คุณแม่เข้าชอบใจ

ที่มา r_ty007

About the author