สาวตกใจ จ้างช่างปูกระเบื้องโมเสคให้ เห็นผลงานแล้วน้ำตาจะไหล ช่างทำอะไรให้คะเนี่ย

เป็นเรื่องราวที่น่าตกใจแถมด้วยความน่าเห็นใจเจ้าของบ้านเป็นอย่างมาก เพราะเมื่อครั้งเวลาที่เราต้องการอยากจะได้อะไรสักอย่างแล้วก็คาดหวังว่ามันจะออกมาสวยงามเหมือนที่เคยคิดเอาไว้ แต่พอผลงานนั้นออกมากลับทำให้รู้สึกกลุ้มใจ แล้วที่แย่ไปกว่านั้นคือไม่สามารถจะทำการแก้ไขได้อีกเลย

เรื่องราวนี่เป็นของหญิงสาวเจ้าของบ้านท่านหนึ่ง ที่ได้มีการโพสต์ภาพของการปูกระเบื้องในห้องน้ำเอาไว้ เพื่อหวังจะสอบถามและให้สังคมออนไลน์ ได้แสดงความคิดเห็นกันเพื่ออยากจะได้คำตอบที่ทำให้รู้สึกดี แต่ถึงแม้จะรู้ว่ามันคงเป็นไปไม่ได้ เพราะสิ่งเหล่านั้นมันได้เกิดขึ้นไปแล้วก็ตาม

เรื่องราวมีอยู่บ้านหญิงสาวเจ้าของบ้านได้จ้างช่างมาปูกระเบื้องห้องน้ำให้ แต่มีอยู่ส่วนหนึ่งที่รู้สึกตกใจ มันก็คือส่วนที่เป็นกระเบื้องโมเสคที่นำมาเป็นลวดลายเพื่อตัดกัน แต่พอเดินเข้าไปดูผลงานของช่าง กระเบื้องโมเสคที่คาดหวังว่าจะทำให้ห้องน้ำนั้นดูโดดเด่นและส่วนงาม กลับต้องมาเจอความบิดเบี้ยวและผิดแปลกของลวดลายและสีสัน ไม่รู้ว่าช่างทำออกมาได้อย่างไร

จากในภาพท่านจะเห็นได้ว่ากระเบื้องโมเสคนั้นดูเหมือนจะบิดเบี้ยวไปมา โดยบางอันก็ถูกรอยยาแนวกลืนกินหายเข้าไปจนแหว่งบ้างใหญ่บ้าง เหมือนว่าช่างจะจัดวางได้ไม่เข้าที่ดี ซึ่งแน่นอนว่าจากภาพที่เห็นอยู่นี้ ในส่วนที่เป็นโมเสคทั้งหมดนั้นมีลักษณะเดียวกันเลย

นอกจากเบี้ยวแล้วยังไม่เท่าไหร่ ช่างยังไม่ได้เก็บงานให้สะอาดตา ร่องรอยยาแนวเกาะติดแข็งมาเป็นทาง ไม่รู้ช่างทำไมไม่เก็บงานที่ทำให้ดี ซึ่งเจ้าของบ้านก็รู้สึกเศร้าใจสิ่งที่คาดเอาไว้ว่าจะออกมาสวยงามเหมือนที่ได้เห็นตามห้างเขาทำกัน กลับต้องมากลายเป็นลักษณะอย่างนี้ไปแล้วนั้น แถมทุกอย่างทำเสร็จไปหมดแล้วแก้ไขไม่ได้เลย

สังคมออนไลน์แสดงความคิดเห็น การลงยาแนวกระเบื้องโมเสคนั้นก็ทำอย่างนี้แหละ แต่สิ่งที่พลาดก็คือช่างไม่มีความละเอียดรอบคอบและทำให้ดี โมเสคระดับมันไม่ได้และก็เลยย้อยบิดเบี้ยวไปมา ซึ่งอันนี้ก็ต้องบอกว่าช่างอาจจะไม่ค่อยได้ทำงานกระเบื้องโมเสคสักเท่าไหร่ เพราะดูจากกระเบื้องธรรมดาที่ปูไว้ก็ปกติดี

ที่มา อารยา คำปัน

About the author