สาวรีวิวผลงาน จ้างช่างมาสร้างบ้านให้ ออกแบบเองคิดเองทำกันไป 500,000 บาทที่จ่ายไปสวยมากเลย

กลับมาอีกครั้งกับไอเดียดีๆของการสร้างบ้านหลังใหม่ ที่มีรูปแบบให้เราได้ดูเป็นตัวอย่างมากมาย ซึ่งทางเราจะพยายามจัดหามาให้ได้ชมกัน เผื่อว่าใครที่กำลังมีแผนการที่จะสร้างบ้านขึ้นมาไว้สักหลัง จะสร้างไว้อยู่เองหรือเอาไว้ใช้พักผ่อนในสวนของเราบ้าง อันนี้ก็แล้วแต่ว่าใครต้องการจะทำกันยังไง

และวันนี้เราก็มีอีกหนึ่งผลงานที่น่าสนใจ เมื่อเจ้าของบ้านสาวเขาได้ลงเอาไว้ เป็นผลงานการสร้างบ้านหลังใหม่ที่ทำเอาไว้ในสวนนั่นเอง โดยต้องบอกว่าผู้เขียนเห็นแล้วรู้สึกสะดุดสายตา เพราะเป็นการสร้างบ้านที่ออกแบบมาได้น่ารักมากจริงๆ ทั้งรูปแบบทั้งสีสันดูเป็นกันเอง ที่สำคัญเจ้าของบ้านเขาคิดเองออกแบบเองสวยจริงๆ

ซึ่งตัวเจ้าของบ้านนั้นได้บอกว่าบ้านหลังนี้ได้จ้างให้ช่างในหมู่บ้านละแวกนั้นมาสร้างให้ ซึ่งเรื่องค่าแรงนั้นก็ประหยัดกันไป ทำให้มีงบประมาณค่าใช้จ่ายกำลังดี โดยบ้านหลังนี้ได้ออกแบบตามจินตนาการที่ตัวเจ้าของบ้านได้คิดเอาไว้ ไม่ต้องร่างไม่ต้องจ้างในมาออกแบบให้วุ่นวาย คิดว่าอยากจะได้แบบไหนก็บอกช่างไปเท่านั้นเลย

บ้านหลังนี้รูปแบบดูน่าสนใจ เป็นบ้านที่มีการยกสูงเอาไว้เผื่อเล็กน้อย ทำให้ตัวบ้านนั้นดูโดดเด่นเหมือนตั้งตระหง่านอยู่กลางดอย หลังไม่ใหญ่และก็ไม่น้อยกำลังพอดี และเราลองจินตนาการดูว่าหากมีการปลูกต้นไม้ใบหญ้าเอาไว้โดยรอบ มันจะยิ่งทำให้บ้านหลังนี้ดูสวยงามแค่ไหน

สังคมออนไลน์หลังจากได้เห็นภาพบ้านก็พากันถูกใจเป็นอย่างมาก ดูมีความเป็นไทยโบราณแต่ก็ยังคงไว้ซึ่งรูปแบบบ้านในสมัยใหม่ดูเข้ากันดี เจ้าของโพสต์บอกว่าหลังนี้หมดไป 500,000 กว่าๆแต่ก็ชอบเป็นอย่างมาก ช่างก็สามารถทำงานได้ตรงใจตามที่เธอต้องการ หวังว่าพอจะเป็นบ้านที่ให้แรงบันดาลใจกับท่านเจ้าของบ้านคนอื่นๆได้เหมือนกัน

ที่มา Preeda Burkart

About the author