หนุ่มรีวิวผลงาน เพิ่งสร้างบ้านหลังใหม่ 590,000 คืองบที่ใช้ไป คุมงานเองเลยได้เหมือนที่ใจต้องการ

กลับมาอีกครั้งกับการนำเสนอแบบบ้านสวยๆน่ารักให้สังคมออนไลน์ และเจ้าของบ้านมือใหม่ได้ชมกัน ซึ่งหากว่าใครยังไม่ไอเดียว่าจะออกแบบสร้างบ้านเป็นขอตัวเองอย่างไร จะได้ดูผลงานหลายๆแบบเอาไว้ เผื่อว่าจะได้มีแนวทางเป็นของตัวเอง

วันนี้หนุ่มเจ้าของบ้านหลังใหม่ใจดีได้มีการลงผลงานการสร้างบ้านใหม่เอาไว้ เป็นรูปแบบงานมินิมอลสไตล์ ที่หลายคนกำลังเป็นที่นิยมกัน โดยอยากจะฝากเอาไว้ให้เป็นผลงานที่ช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้กับเจ้าของบ้านท่านอื่นๆด้วย โดยงานนี้เขาได้เน้นความประหยัดและความอบอุ่นของตัวบ้านเป็นหลัก อยากให้ทุกคนได้ลองมาชมกัน

อยากที่ได้เกริ่นกันไปก่อนหน้านี้แล้วว่าบ้านหลังนี่เป็นแบบมินิมอลสไตล์ ที่ต้องเน้นไปในเรื่องของความเรียบง่ายและความอบอุ่นของตัวบ้าน แต่ก็ยังคงมีข้าวของเครื่องใช้ที่จำเป็นในการดำเนินชีวิตอย่างครบครัว แถมยังคงมีความเป็นส่วนตัวของคนในบ้านด้วยเป็นอย่างดี และจากที่เห็นอยู่นี้เจ้าของบ้านออกแบบและคิดทำได้อย่างสวยงามเลยทีเดียว

สิ่งที่ผู้เขียนประทับใจเป็นอย่างมาก ก็คือในส่วนของมุมบ้านที่เป็นห้องครัวเล็กๆ มองออกไปได้เห็นวิวธรรมชาติที่สวยงาม เป็นอะไรที่ดูแล้วเหมาะแก่การมายืนทำครัวจริงๆ ซึ่งเจ้าของโพสต์ได้บอกว่าได้จ้างช่างแถวหมู่บ้านมาช่วยกันสร้างให้ ซึ่งในเรื่องของการควบคุมและออกแบบบ้านนั้นเจ้าของบ้านเป็นคนจัดไปทุกอย่างด้วยตัวเอง เพื่อจะควบคุมงบประมาณให้ได้มากที่สุด

โดยบ้านหลังนี้ได้ถูกสร้างขึ้นที่จังหวัดยโสธรโดยไม่ได้มีการลงเข็มเอาไว้ เพื่อเป็นการควบคุมงบประมาณการใช้จ่าย เพราะช่วงนี้เหล็กมันแพงขึ้นมากใครๆก็รู้ดี โดยราคาทั้งหมดที่ท่านเห็นอยู่นี้ ทางเจ้าของบ้านได้บอกว่าอยู่ที่งบประมาณ 590,000 บาทนั่นเอง

สังคมออนไลน์หลังจากได้เห็นก็มีการสอบถามกันอย่างมาก หลายคนก็อยากจะได้ช่างชุดนี้ให้มาสร้างบ้านให้ แต่ดูเหมือนว่าจะเป็นช่างที่ทำอยู่แค่ในพื้นที่เท่านั้น อาจจะต้องสอบถามกับตัวเจ้าของบ้านเอง เอาเป็นอย่างหากใครที่กำลังมีแผนการอยากจะสร้างบ้านหลังใหม่ และชอบในสไตล์มินิมอลอยู่แล้ว บ้านหลังนี้น่าจะเป็นตัวอย่างและแบบบ้านที่น่ารักได้อย่างดี ใครสนใจก็จำเอาไว้ไปประยุกต์ใช้กับบ้านตัวท่านเอง

ที่มา อาทิตย์ เหล่าชัย

About the author