ช่างโพสต์ผลงาน เจ้าของบ้านซื้อกระเบื้องมาให้ ชอบทุกแบบไม่รู้จะปูอันไหน ตัดสินใจปูให้ทุกอันเลย

เชื่อว่าหลายคนจะต้องเคยเจอกับประสบการณ์การไปเลือกซื้อกระเบื้องที่ร้านค้าทั่วไป แล้วไปเจอเข้ากับกระเบื้องลายสวยถูกใจมากมาย จนตัดสินใจไม่ได้ว่าจะซื้อกระเบื้องอันไหนมาใช้ปูที่บ้านดี และสุดท้ายก็เลยจะต้องซื้อมันกลับมาหมดทุกสีทุกลายอย่างละนิดอย่างละหน่อย ที่เหลือก็ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของช่างที่คิดวิธีการปูยังไงให้บ้านของฉันออกมาสวยนั่นเอง

และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งผลงานที่ช่างได้มีการโพสต์เอาไว้ให้สังคมออนไลน์ได้ชมกัน หลังจากที่เจ้าของบ้านเลือกซื้อกระเบื้องมาให้ช่าง มีทุกแบบทุกสีทุกลายทางอยู่ที่ช่างจะเลือกปู ด้วยความเป็นช่างปูกระเบื้องจะต้องทำได้ทุกอย่าง งั้นก็จัดไปตามใจเจ้าของบ้านหวังว่าทุกท่านคงจะชอบใจ

อยากที่เห็นผลงานเจ้าของบ้านจัดสีสันและลวดลายมาเยอะมากจริงๆ ซึ่งดูแล้วก็เหมือนจะมีอย่างละ 6 แผ่นด้วยกัน ช่างก็เลยไม่รู้จะทำยังไงงั้นก็จัดเรียงไปเลยทีละ 6 แผ่นก็แล้วกัน ผลงานที่ได้ออกมานั้นก็ดูสวยแปลกตาไปอีกแบบทีเดียว ซึ่งอันที่จริงก็ไม่ใช่เรื่องแปลกใหม่อะไร เพราะก็มีเจ้าของบ้านหลายรายที่มักจะนำเอากระเบื้องมาปูรวมกันมากมายอย่างนี้

สุดท้ายแล้วมันก็อยู่ที่ว่าช่างจะเลือกปูสลับสีสลับลายให้เป็นแบบไหน โดยจากที่เห็นก็ถือว่าใช้ได้เรียงสีและลวดลายได้สม่ำเสมอไม่มีอันไหนโดดเด่นเกินไปกว่ากัน ซึ่งทุกอย่างทั้งหมดมันก็อยู่ความต้องการเจ้าของบ้าน ว่าอยากจะให้มันออกมาเป็นแบบไหน ช่างก็มีหน้าที่แค่จัดให้ตามสิ่งที่ใครต่อใครเขาต้องการ

แต่ทว่าสังคมออนไลน์ต่างพากันชื่นชอบเป็นอย่างมาก กับการปูกระเบื้องในรูปแบบหลายๆอย่างมารวมกัน ซึ่งอันนี้มันก็แล้วแต่ความต้องการเจ้าของบ้าน เพราะสีสันแต่ละอย่างก็มีความสวยงามในตัวของมันเอง ซึ่งหากใครที่กำลังมีไอเดียและกำลังสับสนว่าจะซื้อกระเบื้องลายไหนมาปูที่บ้านดี ก็ลองใช้วิธีที่ท่านได้เห็นนี้ นำเอามาปูสลับสีสลับลายกันดีก็ได้ อาจจะทำให้บ้านท่านมีอะไรใหม่ๆ ช่วยให้บ้านมีความแตกต่างไม่เหมือนใครจริงๆ

ที่มา สิทธิชัย ศรีสวัสดิ์

About the author