สาวโพสต์ถาม จ้างช่างมาทำประตูรั้วให้ อนาคตมันจะมีปัญหาไหม ช่างทำไว้รางเลี้ยวไปเลี้ยวมา

สิ่งหนึ่งที่บ้านส่วนใหญ่จะขาดไม่ได้ โดยเฉพาะบ้านจัดสรรที่จะต้องมีกันทุกหลังไป นั่นก็คือจะมีส่วนที่เป็นประตูรั้วติดตั้งเอาไว้บริเวณหน้าบ้านนั่นเอง ซึ่งแน่นอนส่วนใหญ่แล้วจะเป็นประตูรั้วที่ทำมาจากเหล็ก ซึ่งก็ต้องมีทั้งความแข็งและความหนักเป็นธรรมดา ดังนั้นแล้วการติดตั้งประตูในลักษณะนี้เอาไว้ที่หน้าบ้าน จะต้องให้มั่นใจว่าถูกติดตั้งเอาไว้อย่างแข็งแรงและปลอดภัย

ซึ่งนั่นก็เป็นที่มาของเรื่องราวของหญิงสาวเจ้าของบ้านหลังนี้ที่ได้มีการโพสต์เอาไว้ หลังจากที่เธอได้จ้างช่างมาติดตั้งประตูเลื่อนให้ แต่ผลงานที่ได้กลับทำให้เธอรู้สึกกังวลใจจริงๆ โดยได้มีการโพสต์ภาพและสอบถามกับสังคมออนไลน์ ว่าสิ่งที่ช่างได้ทำเอาไว้มันจะส่งผลอะไรไหมในระยะยาว

เรื่องก็คือจากภาพท่านจะเห็นได้ว่าช่างมีการวางรางเหล็กสำหรับประตูเลื่อนเอาไว้ ซึ่งมองจากแนวตรงก็จะเห็นว่ามันไม่ตรงทางยาวตามกันไป แต่มันกลับมีการเลี้ยวส่ายไปมา ซึ่งเธอเองก็เพิ่งจะมาเห็นหลังจากช่างทำเสร็จไปแล้วว่า รางเหล็กที่วางเอาไว้มันดูยังไงก็ไม่ตรง

จึงอยากจะสอบถามกับสังคมออนไลน์ ว่ารางเหล็กมันเลี้ยวในลักษณะนี้มันเป็นเรื่องปกติดีหรือไม่ ซึ่งหากถ้าเราปล่อยไปไม่สนใจ ในอนาคตอันใกล้มันจะเป็นอะไรบ้างไหมอยากรู้จริงๆ เพราะหากว่ามันส่งผลไม่ดีแน่นอนจะได้รีบโทรให้ช่างกลับมาแก้ไขงานโดยด่วนเลย

สังคมออนไลน์ได้มีการแสดงความคิดเห็น ซึ่งแน่นอนส่วนใหญ่บอกให้รีบโทรตามช่างกลับมาแก้ไขโดยด่วน เพราะหากปล่อยเอาไว้รับรองว่านานไปประตูมีโอกาสตกรางลงมาอย่างแน่นอน และหากว่าแถวนั้นเกิดมีคนหรือเด็กไปวิ่งเล่นอยู่รับรองว่าจะกลายเป็นเรื่องเศร้าขึ้นมาทันที เพราะมันมีเหตุการณ์ในลักษณะนี้เกิดขึ้นกันอยู่บ่อยครั้ง ประตูเหล็กหลุดออกจากปูนตกลงจากรางลงมาทับใส่

จนในที่สุดทางหญิงสาวเจ้าของโพสต์ก็เลยต้องรีบโทรให้ช่างเข้ามาแก้ไข และสุดท้ายก็ต้องมาทำมาวางรางกันใหม่ให้ตรงเหมือนเดิม โดยอยากจะให้ทุกท่านได้ดูเอาไว้เป็นอุทาหรณ์ ว่าอย่าได้นิ่งนอนใจหากเป็นเรื่องเกี่ยวกับชีวิตคน ต้องรีบทำรีบแก้ไขให้ได้มาตรฐานสากล เพราะชีวิตคนนั้นสำคัญกว่าสิ่งอื่นใด

ที่มา Gift Gub Gift

About the author