หนุ่มโพสต์ผลงาน จ้างช่างมาทำครัวให้ ช่างบอกผมทำครัวมาแล้วตั้งมากมาย ไม่เคยต้องเทปูนปิดให้ใครเลย

หากว่าใครได้เคยมีประสบการณ์ของการทำเคาน์เตอร์ครัวที่บ้าน ซึ่งแน่นอนว่ามันจะต้องมีส่วนของด้านล่างเคาน์เตอร์ที่เจ้าของบ้านมักจะต้องทำเป็นลิ้นชักหรือตู้ที่สามารถจะเลื่อนออกมาได้ แน่นอนว่าเพื่อประโยชน์ในการใช้งานสามารถที่จะใส่อุปกรณ์จานชามแก้วน้ำหรือเครื่องปรุงต่างๆ เก็บเอาไว้ในครัวได้อย่างดี

แต่สิ่งที่จะต้องระมัดระวังเป็นอย่างมาก ตัวเจ้าของบ้านจะต้องคอยมาดูงานและตรวจสอบการทำของช่างเอาไว้ ไม่อย่างนั้นอาจจะต้องมาเจอกันเหตุการณ์ที่เพิ่งจะผ่านไป เมื่อหนุ่มคนหนึ่งได้มาโพสต์ผลงานช่างเอาไว้ให้ดูกัน ซึ่งเป็นการจ้างมาทำเคาน์เตอร์ครัวที่บ้าน แต่ในส่วนของที่เป็นหน้าบานตู้เลื่อนนั้นกลับมาปัญหา พอทักท้วงไปกลับได้คำตอบจากช่างย้อนตามมา ว่าผมทำบ้านมาทุกหลังไม่เคยมีปัญหาเลย

หนุ่มเจ้าของโพสต์ก็ได้เปิดตู้หรือลิ้นชักบานเลื่อนออกมาดูปกติ ซึ่งทุกอย่างก็ดูดีไม่ได้มีอะไรผิดพลาดไป แต่ไม่รู้ว่าเจ้าของบ้านเขาคิดอะไรอยู่ในใจ ลองถอดตู้ออกมามาวางไว้ก็เลยได้เห็นความจริง ซึ่งมันเป็นส่วนของพื้นด้านล่างที่ช่างไม่ได้มีการเทปูนปิดเอาไว้ แถมยังไม่ได้นำเอากระเบื้องมาปูวางใส่ ช่างเอาลิ้นชักยัดเข้าไปปิดไว้อย่างเดียว

โดยจะเห็นว่ามีเศษปูนเศษไม้ที่ยังถูกยัดอยู่ในนั้น ปล่อยทิ้งเอาไว้เป็นโพรงอยู่ข้างใน หนุ่มเจ้าของบ้านก็เลยได้ทักและถามช่างไป ช่างบอกว่าเขาทำเคาน์ครัวให้กับบ้านอื่นมาตั้งมากมาย เจ้าของบ้านคนอื่นเขาให้ปล่อยเอาไว้ไม่เคยจะต้องไปเทปูนปิดเลย

หนุ่มเจ้าของบ้านรู้สึกสงสัยว่ามันจะจริงอย่างที่ช่างพูดหรือ จึงได้มาโพสต์ภาพพร้อมปรึกษาหารือ กับสังคมออนไลน์ว่าที่ถูกต้องมันควรจะเป็นอย่างไร ทางสังคมออนไลน์ตอบกลับอย่างไม่รอช้า บอกว่ามันจะต้องเทปูนปิดใส่ แล้วจะให้ดูก็ต้องปูกระเบื้องทับให้สวยงามเอาไว้ แล้วค่อยมาเอาชั้นหรือตู้สไลด์ยัดเข้าไปอีกที

เพราะหากจะปล่อยเอาไว้อย่างนี้รับรองว่าสิ่งมีชีวิตต่างๆจะได้เข้ามาเยี่ยมบ้านอย่างแน่นอน ทั้งแมลงสาบความชื่นต่างๆที่จะทำให้เกิดราขึ้นอีก ดังนั้นแล้วเจ้าของบ้านจะต้องให้ช่างมาทำการเทปูนปิดแล้วก็ปูกระเบื้องทับเอาไว้ด้วยจะยิ่งดีที่สุดเลย

ที่มา Yuttana Moonmom

About the author