หนุ่มโชคดี ไปซื้อที่ดินมา 1 งาน ซื้อที่ดินแล้วแถมได้บ้าน 340,000 คือได้ทั้งสองอย่างเลย

สำหรับใครที่ชอบในเรื่องของการหาซื้อที่ดินสวยๆมาเก็บเอาไว้ ซึ่งก็ยังไม่รู้หรอกว่าในอนาคตจะเอาไปทำอะไร อาจจะปลูกเป็นสวนเป็นไร่ หรือปลูกบ้านเอาไว้พักผ่อนก็ดี โดยเฉพาะพื้นที่ในต่างจังหวัดที่อยู่ลึกเข้าไปในหมู่บ้านในป่าในเขานั้น เรื่องของราคาที่ดินก็มักจะไม่ค่อยแพงสักเท่าไหร่ เพราะส่วนใหญ่จะเป็นที่ของเกษตรกรและชาวสวนชาวไร่ ที่เขาออกมาแบ่งขายเพื่อทำกำไรกัน

แต่จะมีใครที่โชคดีได้ที่สวยๆไปทุกครั้ง เหมือนอย่างเรื่องราวของหนุ่มคนนี้ ที่ได้ออกไปหาซื้อที่จนในที่สุดก็ได้พื้นที่ดินสวยๆมา 1 งาน หรือก็คือประมาณ 100 ตารางวานั่นเอง แต่สิ่งที่มันพิเศษไปยิ่งกว่านั้นก็คือว่า บนพื้นที่ดินแปลงดังกล่าว 100 ตารางวานั้น เจ้าของที่เขาปลูกบ้านทิ้งเอาไว้ 1 หลังอยู่แล้ว ซึ่งสุดท้ายเจ้าของที่ก็บอกว่าขายหมดเลยทั้งที่ดินแล้วก็เอาบ้านไปด้วย

ซึ่งใครได้ทราบราคาอาจจะต้องตกใจ เพราะที่ดิน 1 งานนั้นพร้อมกับมีบ้านมาด้วย 1 หลัง เจ้าของที่เขาขายให้กับหนุ่มเจ้าของโพสต์เพียง 340,000 บาทเท่านั้นเอง ซึ่งที่ดินและบ้านหลังนี้ถูกซื้ออยู่ที่อำเภอแก่งคอย จังหวัดสระบุรี แหมไม่รู้ว่าจะมีที่ดินอย่างนี้อีกไหม ผู้เขียนล่ะสนใจอยากจะได้ไว้สักแปลงจริงๆ

และแน่นอนว่าสังคมออนไลน์ต่างพากันพูดถึงเรื่องดังกล่าวเป็นอย่างมาก โดยจากราคาที่เห็นเหมือนซื้อที่ดินแล้วได้บ้านมาฟรีเลยทีเดียว เพราะปกติแล้วการสร้างบ้านหนึ่งหลังนั้น โดยเฉพาะดูจากบ้านหลังนี้แล้วก็ต้องมีอย่างน้อยๆ 2 – 3 แสนบาทเข้าไปแล้วถึงจะสร้างได้มา แต่นี่กลับจ่ายเงินไป 340,000 ได้ทั้งที่ได้ทั้งบ้าน เป็นอะไรที่คุ้มมากๆจริงๆ

และก็แน่นอนว่าสังคมออนไลน์มีแต่คนสอบถามว่าในละแวกนั้นมีใครจะขายที่ดินอย่างนี้อีกไหม เพราะรู้สึกสนใจอยากจะไปหาซื้อเก็บไว้กัน เนื่องจากว่าเห็นบรรยากาศโดยรอบข้างแล้ว รู้สึกว่ามีธรรมชาติที่สวยงาม เป็นอะไรที่เหมาะแก่การสร้างบ้านเอาไว้พักผ่อนจริงๆ

ที่มา นายวีระศักดิ์ โพธิ์เที่ยง

About the author