หนุ่มรีวิวผลงาน ผมเพิ่งสร้างบ้านใหม่ ช่าง 7 คนรุมทำ 10 กว่าวันเสร็จจนได้ 200,000 กว่าหมดไปได้บ้านมา

การสร้างบ้านนั้นความต้องการของเจ้าของบ้านถือเป็นสิ่งสำคัญ ไม่ได้เกี่ยวว่าสิ่งที่ทำขึ้นมานั้นมันจะผิดแปลกแตกต่างจากคนอื่นไหม เพราะสิ่งเดียวที่สำคัญกว่าสิ่งใด คือเจ้าของบ้านถูกใจหรือไม่นั่นเอง และยิ่งช่างผู้รับเหมามีฝีมือและประสบการณ์มากแค่ไหน ผลงานที่ออกมาก็จะยิ่งทำได้ถูกใจมากขึ้นเท่านั้น เพราะไม่ว่าเจ้าของบ้านพลิกแพลงเปลี่ยนแปลงอยู่ทุกวัน ช่างก็สามารถจะจัดการทำออกมาให้ได้ดี

วันนี้ผู้เขียนได้ไปเจอเรื่องที่น่าสนใจมา หลังจากมีหนุ่มเจ้าของบ้านท่านหนึ่งได้โพสต์ผลงานลงสังคมออนไลน์เอาไว้ เป็นการสร้างบ้านด้วยงบประมาณที่ถูกจริงๆถูกมากมาย เพราะเขาได้โพสต์เอาไว้บอกว่าหมดไปแค่ 200,000 กว่าบาทเท่านั้นเอง

บ้านหลังนี้ถูกสร้างและออกแบบให้เป็นไปในทางที่เจ้าของบ้านชอบ ซึ่งดูแล้วน่าจะออกไปทางบ้านทรงมินิมอลที่หลายคนชื่นชอบกัน เน้นโทนสีขาวตัดกับลายไม้เหมือนอย่างที่ได้คิดฝัน ช่าง 7 คนมาช่วยกันสร้างแค่ 10 กว่าวัน จนทำให้บ้านหลังนี้เสร็จสมบูรณ์ไปได้ด้วยดี

ซึ่งจากที่บอกไปว่างบประมาณ 200,000 กว่าบาทนั้นทางเจ้าของโพสต์ไม่ได้ระบุให้ชัดว่า 2 แสนกว่าเท่าไหร่กันแน่ แต่เขาได้บอกว่าตัวเขาเองเป็นคนเลือกซื้อวัสดุและของทุกอย่างเอง โดยเน้นความประหยัดไม่ได้เลือกซื้อของแพงอะไร ในส่วนของค่าใช้จ่ายนั้นก็อย่างที่ได้สรุปมาว่า ทั้งค่าของและค่าแรงช่างหมดไป 2 แสนกว่าเท่านั้น ซึ่งไม่ได้เกี่ยวกับการตกแต่งภายในแต่อย่างใด

สังคมออนไลน์ต่างพากันชื่นชอบเป็นอย่างมาก กับรูปแบบและทรงบ้านที่ดูน่ารักจริงๆ แต่สิ่งหนึ่งที่หลายคนกำลังกังวลใจ หากสังเกตุดูกันให้ดีบ้านหลังนี้มีชายคาที่ยื่นออกมาน้อยมาก จนหลายคนคิดไปว่าหากฝนตกและสาดหนักๆ จะทำให้น้ำนั้นซึมเข้ามาตามขอบทางหน้าต่างหรือไม่

ซึ่งทางเจ้าของบ้านก็ได้ตอบข้อสงสัยนี้ไป โดยบอกว่าเขาได้ให้ช่างอุดรูทุกอย่างให้ดี ซึ่งก็มีฝนตกลงมาทดสอบอยูุ่หลายครั้ง ก็ยังไม่มีการรั่วซึมของน้ำเข้าบ้านแต่อย่างใด แต่ทั้งนี้คงจะต้องดูกันระยะยาวต่อๆไป เพราะจะต้องโดนทั้งแดดและฝนตกเข้าใส่อยู่เป็นประจำ

เอาเป็นว่าสรุปแล้วใครชอบใจในแบบบ้านหลังนี้ก็ลองจดจำและนำเอาไปใช้เป็นตัวอย่างในการสร้างได้ ส่วนเรื่องของงบประมาณนั้นอย่าได้ไปใส่ใจ เจ้าของโพสต์บอกว่าราคานี้ทำได้ก็ต้องเชื่อตาม เพราะมีปัจจัยหลายอย่างที่สามารถจะควบคุมค่าใช้จ่ายเองได้จริงๆ

ที่มา ปอ สต๊อปรบ

About the author