สาวสงสัย นั่นมันเสาอะไรกัน ตั้งวางเรียงไว้เยอะขนาดนั้น เสาอะไรกันตั้งเอาไว้ทำไม

บางครั้งเราเดินทางไปในสถานที่ต่างๆก็มักจะได้เห็นสิ่งก่อสร้างแปลกๆที่ไม่รู้ว่าเขามีเอาไว้ทำอะไรกัน และบางทีมันก็ดูเยอะจนน่าตกใจ แถมยังทำทิ้งเอาไว้อย่างนั้นตั้งนาน ก็อดไม่ได้ที่จะมีคำถามว่าสิ่งที่เขาทำอยู่นั้นมันมีเอาไว้เพื่ออะไร จึงต้องการคำตอบเพื่อให้หายสงสัย จะได้รู้เอาไว้เป็นประสบการณ์

และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งความสงสัยที่หญิงสาวท่านนี้ได้ตั้งคำถาม หลังจากได้มองไปเห็นสิ่งก่อสร้างบางอย่างเป็นเสาอะไรก็ไม่ทราบถูกปักตั้งตระหง่านอยู่ตรงข้ามแม็คโครมหาชัยจังหวัดสมุทรสาคร ซึ่งจากที่เห็นมันเป็นเสาที่มีจำนวนมากจริงๆ จนไม่รู้ว่าเขามีเอาไว้ทำอะไรและกำลังจะสร้างอะไรกันแน่

สังคมออนไลน์ได้เห็นเรื่องราวก็เข้ามาตอบคำถาม ดูจากในภาพแล้วน่าจะเป็นเสาเข็มนั่นเอง แต่สิ่งที่ไม่ทราบก็คือเพราะอะไรถึงไม่กดลงไปแต่กลับปล่อยทิ้งตั้งเอาไว้อย่างนั้น เพราะจากที่เจ้าของโพสต์ได้บอกก็คือมันตั้งอยู่อย่างนั้นมานานมากแล้ว ก็ไม่รู้ว่าเหตุใดเหมือนกันถึงไม่ได้ทำการตอกลงไป

แต่ความคิดเห็นบางส่วนก็บอกว่าน่าจะตอกไม่ลงแล้ว ที่เหลือก็คืออาจจะต้องตัดทิ้งไปในส่วนที่ยาวเกินมา ไม่ก็อาจจะต้องรอทำการตรวจสอบก่อนว่าเป็นเพราะอะไร แต่โดยปกติจะเห็นการตอกเสาเข็มกันทีละต้น ไม่เคยเห็นปักพร้อมกันทีเดียวขนาดนี้มาก่อนเลย

แต่อย่างไรก็ตามทุกอย่างก็เป็นเพียงการคาดเดากันไปของสังคมออนไลน์ คำตอบที่ถูกต้องก็คงต้องมาจากเจ้าของงานดังกล่าว เขาน่าจะมีเหตุผลของเขาว่าทำไมถึงปักเสาเข็มตั้งเอาไว้สูงขนาดนั้น แถมยังมีหลายต้นอีกด้วย โดยยังไม่ได้มีการทำอะไรต่ออีกเลย

ที่มา Pinyaphat Paiboonwong

About the author